Rạng sáng 29-7 (giờ địa phương), sở cảnh sát San Diego thông báo về vụ tấn công trên mạng xã hội Twitter nhưng không nêu chi tiết.

Theo hãng tin AP, vụ nổ súng xảy ra lúc 23 giờ ngày 28-7 ở phía Đông Nam thành phố. Lực lượng an ninh vẫn đang tìm kiếm nghi can và kêu gọi người dân ở trong nhà.

Nhiều xe tuần tra cùng 1 máy bay trực thăng đã được huy động. Trong một tuyên bố cập nhật trên Twitter, phát ngôn viên cảnh sát San Diego cho biết 1 trong những nghi can đã bị bắt giữ. Tên này bị bắn và được chuyển tới bệnh viện. Những kẻ còn lại đang bị truy lùng.

Cảnh sát đang săn lùng các nghi can. Ảnh: TWITTER

Cảnh sát trưởng Shelley Zimmerman chỉ nói rằng 2 cảnh sát bị bắn khi họ dừng xe tại khu phố Southcrest. Khi được chuyển tới bệnh viện Scripps Mercy ở Hillcrest, các bác sĩ không thể cứu mạng 1 trong 2 nạn nhân. Người còn lại đang phẫu thuật do bị thương nặng. Bà Zimmerman nói thêm viên cảnh sát thiệt mạng đã có vợ con.

Cư dân Raul Meza sống gần xa lộ 5 kể lại với đài NBC 7 San Diego: “Tôi thậm chí không thể đếm được có bao nhiêu chiếc xe cảnh sát đang di chuyển trên xa lộ. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế trước đây”.

Trong tháng này, giới thực thi pháp luật Mỹ được đặt trong trạng thái báo động sau hai vụ sát hại cảnh sát ở TP Dallas và TP Baton Rouge, bang Louisiana.

P.Nghĩa (Theo AP, NBC)