Mỹ: Sắp cất cánh, Boeing 767 bốc cháy dữ dội trên đường băng

Tin mới

29/10/2016 10:03

(NLĐO) - Ít nhất 21 người bị thương trong vụ chiếc Boeing 767 của hãng hàng không American Airlines chở theo 170 người bốc cháy trên đường băng của Sân bay Quốc tế O'Hare, TP Chicago, bang Illinois hôm 28-10.

Theo CNN, động cơ bên phải của chiếc Boeing 767 bị hỏng trong lúc máy bay chuẩn bị cất cánh, khiến mảnh vỡ văng xa tới gần 1 km và hành khách cùng thành viên phi hành đoàn phải gấp gáp thoát nạn bằng thang trượt khẩn cấp.

Hãng thông tấn AP cho biết một quan chức hàng không liên bang giấu tên tiết lộ rằng động cơ của chuyến bay nói trên – mang số hiệu 383 đã xảy ra lỗi “hỏng động cơ không hãm được”, trong đó các bộ phận động cơ bị vỡ và văng ra bên ngoài, đồng thời có thể phá hủy nghiêm trọng máy bay.


Chiếc Boeing 767 gặp vấn đề với động cơ bên phải gây cháy và khó đen bao trùm. Ảnh: CNN

Chiếc Boeing 767 gặp vấn đề với động cơ bên phải gây cháy và khó đen bao trùm. Ảnh: CNN

Sự cố bắt đầu khi lửa và khói đen tràn ngập từ phía động cơ bên phải nói trên của chiếc Boeing 767 khi nó ở trên đường băng. Theo lời một quan chức sân bay, ít nhất 21 người bị thương.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy các hành khách gấp rút trượt xuống thang khẩn cấp và chạy tới bãi cỏ gần đường bằng trong khi xe cấp cứu vây quanh máy bay. Cánh bên phải máy bay rớt xuống và dường như bị nóng chảy một phần.

Hành khách Sarah Ahmed nói với đài WLS-TV rằng chiếc may bay đang di chuyển trên đường băng thì cô nghe thấy tiếng nổ, rồi lửa và khói đen túa ra. Nữ nhân chứng này còn cho biết rằng những người ở phía bên mạn phải của máy bay đều nhảy khỏi gế và chuyển sang bên trái. “Mọi người kêu lên: “Mở cửa ra! Mở cửa ra!” Ai cũng gào thét và đè lên nhau để đến gần cửa” – Ahmed kể lại.

Cô nói thêm: “Lúc đó, tôi nghĩ là khoảng 7 giây, khói tràn trong máy bay và lửa bốc lên ở phía cửa sổ khiến những cửa sổ này nóng chảy”.

Theo người phát ngôn hãng American Airlines Leslie Scott, phi công chuyến bay đã báo cáo vấn đề kỹ thuật liên quan tới động cơ và hủy cất cánh. Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết trong 1 tuyên bố rằng chiếc máy bay đã ngừng cất cánh khẩn cấp lúc 14 giờ 35 sau khi gặp vấn đề trong quá trình cất cánh.

Trong khi đó, một tuyên bố trước đó của FAA lại nói rằng máy bay bị nổ bánh.

Được biết chiếc máy bay gặp sự cố nói trên được đóng năm 2003 và nằm trong đội máy bay “trẻ tuổi” nhất của Mỹ đối với mẫu này. Theo FlightGlobal – một công ty dữ liệu công nghiệp và tin tức hành không, đầu năm nay, chiếc máy bay này đã bay hơn 47.000 giờ và bay hơn 7.500 chuyến.

Linh San (Theo AP, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI