25 thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay BA286 từ TP San Francisco - Mỹ đến London - Anh đều được đưa đến bệnh viện sau khi cơ trưởng thông báo tình trạng y tế khẩn cấp và chuyển hướng hạ cánh xuống TP Vancouver - Canada.

Các báo cáo ban đầu cho biết họ bị ngạt khói nhưng hãng British Airways phủ nhận thông tin này.

“Sau 2 giờ bay, chuyến bay từ San Francisco chuyển hướng đến Vancouver sau khi thành viên phi hành đoàn không khỏe. Họ đã được kiểm tra tại các bệnh viện địa phương trước khi xuất viện” – trích thông báo của hãng.

Vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 35 phút (giờ địa phương) ngày 24-10. Những hình ảnh tại sân bay cho thấy chiếc máy bay Airbus A380 chở 400 hành khách được các phương tiện cấp cứu vây quanh trên đường băng.


Một chuyến bay của hãng British Airways phải hạ cánh khẩn cấp vì toàn bộ phi hành đoàn đổ bệnh. Ảnh minh họa: British Airways

Một chuyến bay của hãng British Airways phải hạ cánh khẩn cấp vì toàn bộ phi hành đoàn đổ bệnh. Ảnh minh họa: British Airways

Cô Laura Kohli, phát ngôn viên của bệnh viện Vancouver Coastal Health, trả lời phỏng vấn đài CBC cho biết 25 người được đưa đến bệnh viện bị ngạt khói. Họ được xuất viện sáng hôm sau.

Một hành khách trên chuyến bay, cô Liz Keller, chia sẻ trên Twitter: “Các hành khách trên BA286 hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi thấy không yên tâm khi lính cứu hỏa đeo mặt nạ phòng độc bước vào và chỉ được thông báo phi hành đoàn bị bệnh”.

Ông Don Blaser, một hành khách khác, miêu tả tình huống khó hiểu trên máy bay: “Chúng tôi chỉ ngồi đó và nhìn xung quanh. Khi máy bay hạ cánh, toàn bộ phi hành đoàn ngay lập tức rời đi cùng hành lý của họ. Chúng tôi không hề biết lý do tại sao”.

Hãng British Airways thông báo họ đang điều tra nguyên nhân sự việc. Các hành khách được đưa đến khách sạn và sắp xếp bay chuyến khác sau đó.

Toàn bộ phi hành đoàn đổ bệnh, máy bay hạ cánh khẩn cấp

Bảo Hạnh (Theo Independent, CBC)