Mỹ: Syria chỉ nhận được “thông tin gián tiếp”

Tin mới

11/02/2015 10:49

(NLĐO) – Một quan chức cấp cao Mỹ hôm 10-2 cho biết chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad chỉ nhận được những thông tin “gián tiếp” về các cuộc không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) của liên minh do Mỹ dẫn đầu thực hiện, thậm chí Nhà Trắng còn công khai từ chối sự hợp tác của Syria.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Assad tiết lộ với Đài BBC rằng chính phủ của ông nhận được thông tin về các vụ không kích.

 

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc phỏng vấn với Đài BBC. Ảnh: BBC

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (phải) trong cuộc phỏng vấn với Đài BBC. Ảnh: EPA

Mặc dù ông Assad đã phủ nhận bất kỳ sự hợp tác trực tiếp nào giữa Mỹ và Syria, nhưng cho biết Damacus nhận được những thông tin về vụ không kích từ các bên thứ 3, bao gồm từ Iraq- nơi liên minh do Mỹ dẫn đầu đang tiến hành cuộc không kích nhằm vào IS. Tổng thống Syria nói: “Thỉnh thoảng họ cung cấp thông tin riêng hoặc chung về vụ không kích nhưng không có kế hoạch chiến thuật, cũng không có cuộc thảo luận nào”.

Tuy nhiên, Thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest khẳng định: “Mỹ không có bất kỳ hoạt động phối hợp nào với chính phủ Syria và vẫn sẽ như thế”. Tương tự, bà Jen Psaki, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, cho hay Mỹ không có bất kỳ liên kết nào với Syria và không lấy làm ngạc nhiên khi Iraq cung cấp thông tin về các cuộc không kích với nước láng giềng là Syria. Người này cũng nói thêm rằng đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc chỉ thông báo quyết định thực hiện chiến dịch đến đại diện Syria khi cuộc không kích bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái.

Xuân Mai (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI