Mỹ tiêu diệt nhân vật số 2 của Taliban

Tin mới

30/05/2013 09:06

(NLĐO)- Máy bay không người lái của Mỹ đã tiêu diệt nhân vật số 2 của Taliban Pakistan ở khu vực Bắc Waziristan hôm 29-5.

Theo Reuters, máy bay không người lái của Mỹ đã phóng 2 tên lửa vào một ngôi nhà đất ở làng Chashma, cách thị trấn hành chính của khu vực là Miranshah 3 km về phía đông. 7 người thiệt mạng trong vụ tấn công, trong đó có cả phó chỉ huy Taliban Wali-ur-Rehman, nhân vật được coi là người kế nhiệm thủ lĩnh Taliban Pakistan - Hakimullah Mehsud.


Wali-ur-Rehman (giữa). Ảnh: Reuters

Ngoài ra, còn 4 người khác bị thương.

Đây là vụ tấn công đầu tiên của Mỹ kể từ sau tuyên bố của Tổng thống Barack Obama về việc hạn chế các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở nước ngoài và chuyển hướng sử dụng tập trung vào những mối đe dọa sắp xảy ra để nước Mỹ an toàn hơn.

Reuters dẫn lời một quan chức an ninh Mỹ cho biết: "Đây là một cú sốc lớn đối với phiến quân và chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến chống quân nổi dậy”.

Taliban Pakistan là một thực thể riêng biệt liên minh với Taliban ở Afghanistan. Được gọi là Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP), tổ chức này đã tiến hành nhiều cuộc tấn công vào quân đội Pakistan và dân thường.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI