Hơn 100 người Myanmar mất tích trên biển

Tin mới

18/02/2013 10:04

(NLĐO) – Một người chết, 2 người bị thương và 14 người mất tích sau khi một tàu hàng treo cờ Myanmar bị chìm ở vùng biển ngoài khơi phía Bắc Philippines. Ngoài ra còn gần 100 người Myanmar nữa đang mất tích khi trên đường đến Úc.

Theo Thiếu tá Hải quân Philippines Armand Balilo, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines đang tìm kiếm 14 công dân Myanmar bị mất tích sau khi chiếc tàu MV Arita Bauxite bị chìm trước bình minh ngày 17-2 ở gần thị trấn duyên hải Bolinao.
 
Chiếc tàu chở 24 thủy thủ này bị trục trặc động cơ, tròng trành một lúc rồi bị chìm. Ông Balilo cho biết thêm các thành viên thủy thủ đoàn sống sót đã được một chiếc tàu Trung Quốc chạy ngang qua cứu vớt và trong điều kiện sức khỏe tốt.
 

Chiếc tàu chở 24 thủy thủ này bị trục trặc động cơ, tròng trành một lúc rồi bị chìm. Ảnh: COLOMBO GAZETTE

Trước đó, một nhóm 32 công dân Myanmar được Hải quân Sri Lanka cứu nạn hôm 16-2 khi chiếc thuyền gỗ bị hư hại của họ bắt đầu chìm. Nhóm người này cho biết gần 100 người Myanmar nữa đang mất tích trên biển.
 
Nguồn tin cho biết 130 người Myanmar đi trên 3 chiếc thuyền để đến Úc 2 tháng trước. Trong số 32 người được cứu có 4 người hiện trong tình trạng nguy kịch.

Hồi đầu tháng, Hải quân Sri Lanka đã cứu 138 người Bangladesh và Myanmar đang trôi dạt trên biển.
H.Bình (Theo COLOMBOPAGE, THE PHILIPPINE STAR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI