Mỹ: Tòa nhà nửa triệu USD của người gốc Việt bị đốt

Tin mới

27/11/2014 16:29

(NLĐO) - Một cơ sở kinh doanh của người gốc Việt đã bị thiêu rụi trong vụ bạo động ở thị trấn Ferguson thuộc tiểu bang Missouri, “gây thiệt hại hàng trăm ngàn USD”.

Ông Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Cộng đồng người Việt ở thành phố St. Louis, xác nhận thông tin này với đài VOA.

“Người này cũng là chủ cả tòa nhà đó. Theo ước tính, giá trị thiệt hại có thể lên tới 500.000 USD. Ngoài ra, thiệt hại lớn nhất đối với doanh nghiệp là việc giảm đi thu nhập. Từ khi sự việc này xảy ra, việc kinh doanh của họ rất chậm. Họ không làm ăn buôn bán gì được cả” – ông Cường nói.

 

http://cdn.theatlantic.com/assets/media/img/posts/2014/11/RTR4FFEE/644c5f84c.jpg
Các cuộc biểu tình xảy ra ở hàng chục thành phố của Mỹ. Ảnh: REUTERS

 

Trong khi đó, ông Phạm Tuấn Phong, một doanh nhân người Việt ở St. Louis, nhận định tình hình “căng thẳng lắm”. “Những người xấu lợi dụng các cuộc biểu tình, đập phá và đốt cháy nhiều cửa hàng. Người Việt ở đây cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Nhiều người bị đốt cháy cửa hiệu. Mấy ngày nay không ai dám mở cửa. Người Việt sống ở đây cũng hơi hoang mang” – ông Phong kể.

Các cuộc biểu tình xảy ra ở hàng chục thành phố của Mỹ. Mặc dù các cuộc xuống đường tại 12 địa điểm như New York hay Seattle phần lớn diễn ra ôn hòa song bạo loạn cũng bùng phát tại Oakland và Los Angeles, California, tiểu bang cũng có đông người gốc Việt sinh sống.

H.Bình (Theo VOA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI