Mỹ: Biểu tình lan rộng đòi công lý vụ bắn chết thanh niên da màu

Tin mới

26/11/2014 13:17

(NLĐO) – Người dân đánh dấu đêm biểu tình thứ 2 bằng việc chặn đường cao tốc, kêu gọi tẩy chay mua sắm và dựng cảnh giả chết nơi vỉa hè để phản đối bồi thẩm đoàn tại hạt St. Louis thuộc bang Missouri - Mỹ quyết định không truy tố cảnh sát da trắng Darren Wilson, người bắn chết thanh niên da màu Michael Brown cách đây 3 tháng ở TP Ferguson.

Một số người biểu tình đứng trên con đường chính tại Ferguson, trong khi hầu hết các cửa hàng đều nêm chặt cửa. Khoảng 20 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia chốt phía trụ sở cảnh sát và cứu hỏa. “Chúng tôi không phải là kẻ thù. Chúng tôi chỉ muốn công lý” – người biểu tình hô lớn. Những nơi khác, người dân đâu đâu cũng bày tỏ sự phẫn nộ, thất vọng trước quyết định không truy tố Wilson của bồi thẩm đoàn.

Tối 25-11 (giờ địa phương), số lượng thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai để bảo vệ an ninh ở TP Ferguson đã tăng từ 700 lên 2.200 người.

 

A protester holds a sign reading
Người dân đâu đâu cũng bày tỏ tức giận trước quyết định của bồi thẩm đoàn. Ảnh: AP

 

Theo mô tả của phóng viên kênh WBZ-TV, hàng ngàn người biểu tình giơ các tấm bảng trên các con đường ở TP Boston thuộc bang Massachusetts. Một trong những tấm bảng có ghi dòng chữ “cảnh sát sát hại trẻ em”.

Tại TP New York, 2 người bị bắt trong các cuộc biểu tình đông đúc nhưng tương đối yên bình. Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy trong các giờ cao điểm vào buổi tối, một đám đông yên tĩnh đi bộ dọc theo đường phố ở khu Midtown. Một trong những lối vào đường hầm Lincoln bị phong tỏa trong thời gian ngắn.

 

Protesters are removed from blocking the Lincoln Tunnel by the New York Police in New York, 25 November 2014.
Người biểu tình phong tỏa đường hầm Lincoln trong thời gian ngắn. Ảnh: REUTERS

Tại TP Cleveland, bang Ohio, hơn 250 người tuần hành ở khu vực trung tâm và chặn đường cao tốc trong khoảng 30-45 phút. Cảnh sát trưởng Cleveland Calvin Williams thông báo “sẽ cho phép các cuộc biểu tình diễn ra”.

Trong khi tại TP Seattle của bang Washington, người dân cũng diễu hành. Trên phương tiện truyền thông xã hội, người ta kêu gọi không mua sắm vào ngày thứ sáu đen tối tới đây để phản đối.

 

H.Bình (Theo AP, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI