Mỹ - Trung cùng thử đánh chặn tên lửa

Tin mới

28/01/2013 11:20

(NLĐO) - Trung Quốc hôm 27-1 đã tiến hành vụ thử công nghệ quân sự mới nhằm phá hủy các tên lửa ngay trên không trong một động thái có thể khiến các nước láng giềng lo ngại

Một quan chức Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết vụ thử đã diễn ra thành công. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu có tên lửa hoặc vật thể nào bị phá hủy trong vụ thử hay không. Theo quan chức nói trên,  vụ thử chỉ mang tính phòng thủ va không nhằm vào bất kỳ nước nào.
 
Đây là lần thứ 2 Trung Quốc tiến hành vụ thử loại này. Vụ thử trước đó diễn ra vào ngày 11-1-2010. Các chuyên gia vũ khí cho rằng những vụ thử như thế có thể giúp ích trong việc thiết lập hệ thống phòng không Trung Quốc bằng cách đánh chặn ngay trên không những tên lửa phóng tới nước này. Việc phát triển công nghệ chống tên lửa được xem  là một trong những trọng tâm của quân đội Trung Quốc trong những năm gần đây.  
 
Một vụ thử tên lửa của Mỹ. Ảnh: Examiner.com
 
Tại Mỹ, quân đội nước này cũng thông báo đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn từ căn cứ không quân Vandenberg trên bờ biển California hôm 26-1. 
 
Theo thông báo, mọi thành phần của tên lửa đã vận hành đúng như thiết kế trong quá trình thử. Tên lửa mục tiêu không tham gia lần thử nghiệm này. Kết quả cuộc thử nghiệm nói trên sẽ được dùng để cải thiện hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Mỹ.
H. Phương (Theo THX, Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI