Kẻ thủ ác đã bị lực lượng thực thi pháp luật đoạt mạng sau khi bị truy đuổi đến 1 bãi đậu xe tại một khu phức hợp giải trí.

Phát biểu tại buổi họp báo, phát ngôn viên cảnh sát Midland cho biết vụ xả súng bắt đầu tại một điểm dừng giao thông, song không tiết lộ danh tính của kẻ thủ ác lẫn các nạn nhân.

Thị trưởng Midland, ông Jerry Morales, cho biết một cảnh sát và một quan chức thực thi pháp luật đang trong tình trạng tính mạng bị đe dọa.

Thống đốc Texas Greg Abbott khẳng định vụ xả súng này là "một cuộc tấn công hèn nhát", đồng thời gửi lời chia buồn đến các nạn nhân, gia đình của họ cũng như người dân Midland và Odessa.

Mỹ: Xả súng tại điểm dừng đèn đỏ, 26 người thương vong - Ảnh 1.

Một nạn nhân được chăm sóc tại hiện trường vụ xả súng hôm 31-8. Ảnh: Facebook

Trước đó, có báo cáo từ cả cảnh sát Midland và Odessa nói rằng có 2 nghi phạm trong vụ xả súng và cảnh sát Midland ban đầu khẳng định vụ việc bắt đầu tại một của hàng Home Depot ở Odessa.

Dù vậy, người phát ngôn của Home Depot khẳng định với báo The Guardian rằng "không có vụ xả súng nào tại cửa hàng của chúng tôi ở Odessa hay Midland".

Trong khi đó, Thị trưởng Morales nói rằng ông chưa thể xác nhận liệu có nghi phạm thứ hai hay không. "Chúng tôi hy vọng chỉ có 1 nghi phạm và chúng tôi đã kiểm soát hắn" - ông Morales nói.

Cũng theo ông Morales, kẻ xả súng bất ngờ ra tay sau khi bị cảnh sát dừng xe để kiểm tra và ông chưa thể xác minh động cơ của hắn.

Đây là vụ xả súng thứ hai ở Texas trong tháng này. Trước đó, vào ngày 3-8, một vụ xả súng khác ở TP El Paso đã cướp đi sinh mạng của 22 người và làm bị thương 24 người.

Mỹ: Xả súng tại điểm dừng đèn đỏ, 26 người thương vong - Ảnh 2.

Vết đạn tại một chiếc xe ở hiện trường vụ xả súng hôm 31-8. Ảnh: Facebook

Cao Lực (Theo Guardian)