Kênh tin KSNV News 3 cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đại lộ Las Vegas, phía trước khách sạn Paris Hotel tối 20-12 (giờ địa phương).

Vụ tai nạn xảy ra gần Planet Hollywood, nơi diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 (Miss Universe), đúng vào thời điểm kết quả được công bố. Hiện trường sau đó bị cảnh sát phong tỏa từ đường Flamingo đến Harmon.

Rất nhiều xe cứu thương đã được huy động. Theo cơ quan y tế, tổng cộng 37 người phải nhập viện do vụ tai nạn. Phóng viên Gerard Ramalho của đài NBC cho biết một chiếc xe hơi đã lao lên vỉa hè và tông thẳng vào đám đông khách bộ hành.

Xe cứu thương chuyển người bị nạn đến bệnh viện. Ảnh: RT
Ảnh: AP

Những người bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Kênh 13 của đài KTNV đưa tin tài xế chiếc xe gây tai nạn đang bị tạm giữ để thẩm vấn.

Các nhân chứng nói với đài này rằng chiếc xe do một phụ nữ điều khiển, chở theo một đứa trẻ. Sau khi gây tai nạn, cô ta lái xe định bỏ trốn nhưng bị mọi người đuổi theo chặn lại. "Tôi thấy người ta đuổi theo chiếc xe, hô to: "Dừng lại, dừng lại". Cô ta vẫn lái trên vỉa hè và khi đến giao lộ Paris thì bị đuổi kịp" - một nhân chứng kể với đài CNN.

Theo CNN, cảnh sát bắt được lái xe và đang thực hiện nhiều kiểm tra, bao gồm nồng độ cồn và ma túy, để xem người này có tỉnh táo hay không. Cảnh sát Las Vegas loại trừ khả năng khủng bố cũng như những lời khai "nghe thấy tiếng súng" của nhân chứng, song họ cho biết đây dường như là "hành động có chủ ý".

Đông cơ của người phụ nữ, được cảnh sát xác định là ngoài 20 tuổi, vẫn chưa được làm rõ. Đứa bé 3 tuổi ngồi cùng xe với cô ta không bị thương.

P.Nghĩa (Theo RT)