Mỹ: Yêu râu xanh Ohio lãnh án tù chung thân cộng 1000 năm

Tin mới

02/08/2013 15:39

(NLĐO)- Ariel Castro – kẻ bắt cóc và tra tấn 3 phụ nữ suốt 10 năm ở bang Ohio, Mỹ vừa bị tuyên án tù chung thân cộng 1000 năm hôm 1-8. Thẩm phán Ohio nhấn mạnh không có nơi nào trên thế giới có thể dung thứ tội ác của cựu tài xế xe buýt 53 tuổi này.
Castro bị tuyên có tội đối với 937 cáo buộc, trong đó có cáo buộc bắt cóc, giết người liên quan tới vụ án bắt cóc và lạm dụng gây rúng động nước Mỹ đối với ba cô gái Michelle Knight, Georgina DeJesus và Amanda Berry.  Phiên tòa kết tội diễn ra hồi tuần trước sau khi cơ quan công tố nhất trí không đề nghị mức án tử hình.

Trong nỗ lực bào chữa cuối cùng, Castro khẳng định mình không phải “quái vật”.

“Tôi không phải quái vật. Tôi chỉ bị bệnh”, Castro nói, đồng thời cho rằng ông cùng ba phụ nữ nói trên sống rất hòa hợp trong ngôi nhà ở Cleverland và cả 3 nữ nạn nhân đã nói dối khi cho rằng ông đánh và hãm hiếp họ.

Tuy nhiên, thẩm phán Michael Russo khẳng định: “Ông không xứng đáng được hưởng cuộc sống tự do trong cộng đồng này. Ông quá nguy hiểm… không nơi nào trên thành phố này, đất nước này và thực chất là không nơi nào trên thế giới này có chỗ cho những người bắt người khác làm nô lệ, tấn công tình dục người khác và hành xử hung bạo với người khác”.
Trong số 3 nạn nhân chỉ có Knight tới dự phiên tòa còn Berry và DeJesus không có mặt nhưng thân nhân của họ có tới tham dự.

Knight, nạn nhân bị bắt đầu tiên và bị giam giữ lâu nhất nói rằng: “Ông ta đã cướp 11 năm cuộc đời tôi. Tôi đã sống 11 năm trong địa ngục và giờ địa ngục của ông ta chỉ mới bắt đầu”.
Đỗ Quyên (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI