Các cuộc biểu tình quy mô lớn tiếp tục diễn ra hôm 28-2 ở nhiều tỉnh, thành khắp Myanmar để phản đối quân đội đảo chính và bắt Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi. Cơ quan An ninh Myanmar được cho là đã nổ súng để đẩy lùi người biểu tình.

Tại thị trấn Dawei, miền Nam Myanmar, lực lượng an ninh trấn áp một cuộc tuần hành, làm 3 người biểu tình thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương. Ở TP Yangon, 1 người biểu tình tử vong khi bị trúng đạn ở ngực...

Myanmar: 18 người biểu tình tử vong - Ảnh 1.

Người biểu tình ở TP Mandalay vào ngày 28-2 Ảnh: AP

Một số video trên mạng xã hội cho thấy những người biểu tình ở Yangon chở những người đầy máu đến nơi an toàn. Theo báo The Guardian (Anh), nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Yangon đình công phản đối cuộc đảo chính quân sự đã trở lại làm việc để điều trị người bị thương. Con số thương vong dự kiến tiếp tục tăng.

Truyền thông địa phương ngày 28-2 đưa tin ít nhất 5 người bị thương trong vụ đụng độ tại quận Hledan, TP Yangon. Một video phát trực tuyến ghi lại tiếng súng vang lên tại cuộc biểu tình ở thị trấn Tamwe, TP Yangon, khi cảnh sát truy đuổi những người tham gia.

Ít nhất 5 sinh viên bị bắt trong các cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm TP Yangon. Các cuộc biểu tình tại Myanmar đã bước sang tuần thứ tư với mức độ bạo lực trong các vụ đụng độ ngày càng tăng.

Huệ Bình