Năm tàu Trung Quốc tái xuất gần Senkaku/Điếu Ngư

Tin mới

20/10/2012 16:01

(NLĐO)- Bốn tàu hải giám và 1 tàu ngư chính Trung Quốc lại xuất hiện gần quần đảo tranh chấp Senkaku, mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư, trên Biển Hoa Đông hôm nay (20-10).

Tàu hải giám Trung Quốc Haijian No. 66 (phải) chạy gần tàu tuần duyên Nhật gần khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hôm 24-9.
Hôm nay 5 tàu Trung Quốc lại tái xuất tại khu vực này. Ảnh: Reuters

 
Đây là lần đầu tiên sau 10 ngày qua, tàu Trung Quốc lại xuất hiện ở khu vực quần đảo tranh chấp trong bối cảnh thời tiết đang rất xấu sau khi một cơn bão mạnh mới đi qua khu vực này.
 
Lực lượng tuần duyên của Nhật cho biết tàu tuần tra của họ đã phát tín hiệu cảnh báo tàu Trung Quốc không được vi phạm lãnh thổ song một tàu hải giám của Trung Quốc đã đáp lại rằng: "Vùng biển này thuộc chủ quyền của Trung Quốc và chúng tôi đang tiến hành hoạt động hợp pháp".

Được biết bốn tàu hải giảm của Trung Quốc đi vào vùng biển tiếp giáp gần đảo Uotsuri, đảo lớn nhất của Senkaku/Điếu Ngư, vào sáng 20-10, còn tàu tàu ngư chính của Trung Quốc xuất hiện ở khu vực gần đảo Kuba thuộc chuỗi đảo Senkaku/Điếu Ngư vào lúc khoảng 7 giờ 30 (giờ Việt Nam).
Linh San (Theo Strait Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI