icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ném xoài vào đầu tổng thống Venezuela, được cấp nhà mới

P.Nghĩa (Theo Reuters)

(NLĐO) – Câu chuyện Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hứa cấp nhà cho người phụ nữ ném xoài vào đầu mình đang lan tỏa với tốc độ chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cuối tuần trước, ông Maduro tự mình cầm lái một chiếc xe buýt đi ngang qua một đám đông ở bang miền Trung Aragua (trước đây, ông là tài xế xe buýt). Bất ngờ, ông bị một người phụ nữ ném trái xoài vào đầu. Theo nhà lãnh đạo Venezuela, trên trái xoài ghi dòng chữ: “Nếu có thể, ngài hãy gọi điện cho tôi”, kèm theo đó là tên và số điện thoại được viết nguệch ngoạc.

Tổng thống Maduro cho biết người phụ nữ tên là Marleny Olivo, đang gặp rắc rối với ngôi nhà mà cô sở hữu. Các quan chức chính phủ sau đó gọi điện thoại cho Olivo làm người phụ nữ sửng sốt vì không tin đó là sự thật. Cô còn tỏ ra sợ hãi vì tưởng nhà chức trách bắt tội.

Tuy nhiên, Olivo đã trút bỏ được mối lo sau khi ông Maduro hứa sẽ cấp cho cô một căn hộ theo chương trình nhà ở Venezuela. Đồng thời, nhà lãnh đạo Venezuela đùa rằng ông sẽ ăn hết quả xoài mà Olivo “tặng cho”.

 

Tổng thống Maduro cầm trái xoài của Olivo và hứa tặng nhà cho cô. Ảnh: www.nicolasmaduro.org.ve

Tổng thống Maduro "khoe" trái xoài của Olivo trên truyền hinh và hứa tặng nhà cho cô.

Ảnh: nicolasmaduro.org.ve

 

Người dân ở quốc gia Nam Mỹ này được một phen chuyện trò rôm rả về câu chuyện hài hước kể trên. Nhiều người tỏ vẻ ngưỡng mộ hành động hào phóng của tổng thống nhưng cũng không ít người buông lời chế nhạo.

Trang web Dolar Today "bắn" phát súng đầu tiên bằng lời châm biếm: “Nếu vì một trái xoài mà họ cấp cho bạn cả một căn hộ, bạn biết phải làm gì rồi đấy: Ném cho ông ấy một quả dứa”.

Giống như người tiền nhiệm, cố Tổng thống Hugo Chavez, ông Maduro thường tranh thủ các chuyến công cán để thu thập kiến nghị của người dân nhưng phần lớn ông nhận được những mảnh giấy thay vì hoa quả như trường hợp vừa nêu.

Cũng tương tự ông Chavez, Tổng thống Maduro có thói quen phân phát nhà cửa, đồ dùng hoặc lương hưu cho người dân Venezuela có thu nhập thấp. Động thái này vấp phải sự chỉ trích của các nhà phê bình tuy nó được lòng dân nghèo.

Tuy nhiên, mức độ tín nhiệm dành cho ông Maduro đã giảm mạnh kể từ khi ông nhậm chức, xuống còn 28,2%, tức giảm khoảng một nửa. Một cuộc khảo sát của Datanalisis cho biết chỉ có 25% người dân ủng hộ đảng Xã hội cầm quyền và tới 45,8% dự kiến bỏ phiếu cho các ứng cử viên đối lập trong cuộc bầu cử quốc hội năm nay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo