xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nga bắn hạ máy bay không người lái áp sát căn cứ ở Syria

Xuân Mai (Theo RT)

(NLĐO) – Các lực lượng phòng không của Nga tại Syria vừa bắn hạ thêm một thiết bị bay không người lái có ý định tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim từ vùng lãnh thổ do các tay súng khủng bố kiểm soát.

Việc bắn hạ các máy bay không người lái của kẻ địch ngày càng phổ biến đối với các lực lượng Nga đồn trú ở tỉnh Latakia – Syria. Trong hơn một tháng qua, các lực lượng phòng không Nga đã vô hiệu hóa ít nhất 25 máy bay không người lái được trang bị nhiều loại chất nổ khác nhau cố ý tiếp cận căn cứ Khmeimim.

Trong vụ bắn hạ máy bay hôm 9-8, giám đốc trung tâm hòa giải các bên xung đột tại Syria của Nga, ông Alexei Tsygankov, cho hay một chiếc máy bay không người lái bị phát hiện và trở thành mục tiêu bắn hạ của hệ thống phòng không ở khoảng cách an toàn với căn cứ. Ông Tsygankov cho hay: "Căn cứ không quân Khmeimim của Nga hoạt động bình thường. Không có thương tích cũng như thiệt hại nào".

Nga bắn hạ máy bay không người lái áp sát căn cứ ở Syria - Ảnh 1.

Căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Ảnh: multimedia.mil.ru

Trong khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần như bị quân đội Syria đánh đuổi hoàn toàn với sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, một số nhóm nhỏ các tay súng Hồi giáo cực đoan vẫn tiếp tục hoạt động tại quốc gia Trung Đông này.

Trong nỗ lực đe dọa lực lượng Nga ở tỉnh Latakia, các tay súng liên tiếp thực hiện những hành động không hiệu quả khi điều máy bay không người lái đến căn cứ vốn được Moscow bảo vệ bằng khả năng phòng không nhiều lớp.

Moscow và Damascus nhiều lần cho rằng sự hiện diện của các tay súng IS còn lại ở Syria tập trung tại các khu vực do Mỹ kiểm soát trong khi những khu vực được giải phóng đang dần khôi phục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo