Ông Peskov khẳng định “tất nhiên là Tổng thống Putin đã được thông báo về vụ bắt giữ nghi can này”.

Theo báo cáo trước đó, người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia bị các quan chức thực thi pháp luật Nga bắt giữ. Ông Solovyov bị cáo buộc liên quan tới một vụ án hình sự, căn cứ vào Điều 285 Bộ luật hình sự Nga. Các nguồn tin tiết lộ với TASS rằng nghi can đã được chuyển tới thủ đô Moscow, trong khi nơi cư trú của người này đang bị lục soát.

Người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga Alexander Solovyov. Ảnh: TASS
Người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga Alexander Solovyov. Ảnh: TASS

Phát ngôn viên Uỷ ban Điều tra Nga (RIC) Svetlana Petrenko cho biết ông Solovyov đã nhận hối lộ số tiền 140 triệu rúp (khoảng 2,5 triệu USD).

“RIC đang tiếp nhận một vụ án hình sự chống lại người đứng đầu Cộng hòa Udmurtia, Alexander Solovyov, theo Điều 290.6 Bộ luật Hình sự Nga (trường hợp một quan chức nhà nước nhận hối lộ với số tiền lớn) – người phát ngôn RIC thông báo.

Các nhà điều tra cho hay từ năm 2014-2016, ông Soslovyov đã nhận hối lộ 139 triệu rúp (khoảng 2,47 triệu USD) từ một số công ty tham gia xây dựng các cây cầu bắc qua sông Kama và sông Bui gần thị trấn Kambarka, Cộng hòa Udmurtia. Vị này cũng được chia cổ phiếu của một công ty thương mại trị giá 2,7 triệu rúp (khoảng 48.000 USD).

Đổi lại, ông Solovyov sẽ thông qua việc phân bổ tiền ngân sách liên bang cũng như khu vực một cách nhanh chóng để chi trả cho hoạt động xây dựng, cấp giấy phép khảo sát địa chất và khai thác cát.

Sắp tới, ông Soslovyov có thể bị buộc tội và bị tạm giam.

Phạm Nghĩa (Theo TASS)