Đài BBC (Anh) cho biết người phụ nữ được cho là vú nuôi của đứa trẻ. Bà ta bị tình nghi giết chết đứa bé trước khi châm lửa đốt căn hộ của cha mẹ em.

Theo cảnh quay do camera giám sát ghi lại, người phụ nữ mặc đồ đen, đội khăn trùm đầu và xách trong tay một chiếc đầu trẻ em bị cắt lìa. Kênh truyền hình LifeNews (Nga) ghi được cảnh người phụ nữ hét lên: “Ta là khủng bố” và “Allahu Akbar” (Thánh Allah vĩ đại), đồng thời đe dọa cho nổ tung khối thuốc nổ mang theo người.

Người phụ nữ giơ cao chiếc đầu trẻ em gần ga tàu điện ngầm. Ảnh: Moscow TV

Năm 2010, một đánh bom kép do phụ nữ thực hiện khiến ít nhất 38 người thiệt mạng ở nhà ga tàu điện ngầm Moscow. Một năm sau, bom lại nổ ở sân bay Domodedovo, cũng ở Moscow, làm chết 37 người.

Một sĩ quan cảnh sát nhìn thấy bà ta có dấu hiệu không bình thường nên chạy tới. Lúc đó, bà ra rút chiếc đầu ra khỏi túi và nói mình là người giết chết đứa trẻ, trước khi bị viên cảnh sát quật ngã và bắt giữ.

Theo báo chí Nga, không phát hiện dấu vết thuốc nổ trên người bà ta. Vụ việc được cho là không liên quan đến khủng bố.

Ủy ban Điều tra Nga (IC) đã đưa người phụ nữ tới bệnh viện để kiểm tra xem bà ta có bị tâm thần hay không. Một phát ngôn viên của IC cho hay cảnh sát phát hiện dấu tích của một bé gái từ 3-4 tuổi không đầu trong một căn hộ bị cháy trên đường Narodnoye Opolcheniye, Tây Bắc thủ đô Moscow hôm 29-2.

Theo báo chí Nga, cô bé có tên là Nastya M. Bé không đi lại được và chậm học hỏi điều mới.

Thông tin sơ bộ của Life News cho thấy người phụ nữ nói trên tên là Gulchekhra Bobokulova, đến từ Uzbekistan, sinh năm 1977. Bà này chờ cha mẹ đứa trẻ rời khỏi nhà riêng rồi mới chặt đầu đứa bé và phóng hỏa, sau đó xách thủ cấp rời khỏi hiện trường.

Người mẹ ngất xỉu khi được cảnh sát báo tin và được đưa đi cấp cứu. Ảnh: RT
Nghi phạm đốt nhà gia chủ. Ảnh: Bacroft Media

Theo kênh Zvezda TV, mẹ của đứa trẻ đã ngất xỉu khi hay tin con mình bị giết từ cảnh sát. Bước đầu, bà Bobokulova nói giết đứa trẻ vì bị chồng phản bội nhưng không giải thích được mối liên hệ giữa đứa bé và chồng bà ta.

Hãng Interfax dẫn nguồn tin cho biết thêm người phụ nữ đã sử dụng ma túy.

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo BBC, RT)