Nga bắt quan chức đóng tài khoản ở nước ngoài

Tin mới

03/04/2013 10:23

(NLĐO) – Chánh văn phòng tổng thống Nga Sergei Ivanov cho biết các quan chức nước này được cho thời hạn 3 tháng (từ nay đến ngày 1-7) để chấm dứt việc sở hữu tài sản ở nước ngoài, nếu không sẽ bị sa thải.

Sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin ban hành ngày 2-4 bắt buộc các quan chức phải công bố thu nhập của họ trước ngày 1-7. Chánh văn phòng của Tổng thống Putin nói thêm các quan chức phải đóng tài khoản ngân hàng nước ngoài của họ trước thời gian này.
 
Những người có bất động sản ở nước ngoài sẽ phải giải thích làm cách nào sở hữu được chúng. Những ai không giải thích được sẽ đối mặt với "án" sa thải.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết chặn tham nhũng. Ảnh: AP
 
Bên cạnh đó, người phát ngôn của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov, nhấn mạnh sẽ không có trường hợp nào "không thể đụng đến được".
 
Trong bài diễn văn trước quốc dân vào tháng 12-2012, Tổng thống Putin lần đầu tiên thông báo biện pháp trên như một phần của nỗ lực chống tham nhũng.
 
Được biết, Nga xếp hạng 133 trong số 174 quốc gia về chỉ số nhận thức tham nhũng năm 2012 của tổ chức Minh bạch quốc tế. Hơn nữa, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga hồi tháng 2 thông báo gần 50 tỉ USD đã được đưa ra nước ngoài một cách phi pháp trong năm 2012.
 
Tổng thống Putin đã chủ trương đưa tiền trở lại quê hương như biểu hiện của chủ nghĩa yêu nước kể từ khi ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ ba vào tháng 5-2012.
Lục San (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI