Nga cách chức 3 quan chức nhập cư câu kết với tội phạm

Tin mới

08/08/2013 08:57

(NLĐO) – 3 cảnh sát cấp cao cùng quan chức phụ trách vấn đề nhập cư đã bị cách chức, thậm chí có thể bị truy tố hình sự vì thông đồng với các băng đảng đưa người nhập cư lậu vào Nga và làm việc như nô lệ.

Động thái trên diễn ra sau chiến dịch truy quét lớn nhằm vào lao động bất hợp pháp tại Moscow, trong đó có vụ 1.200 lao động Việt Nam bị bắt hồi tuần trước.
 
Cảnh sát Nga hôm 7-8 thông báo 3 cảnh sát bị kỷ luật bao gồm người đứng đầu bộ phận nhập cư của phía Đông Moscow và hai phó chỉ huy cảnh sát quận. Tuy nhiên, 3 quan chức cảnh sát đều không được nêu tên.   

Thêm 1.000 người nhập cư trái phép bị các nhân viên cảnh sát khu vực Đông-Nam Moscow bắt giữ.
Ảnh: ITAR-TASS

Theo thông báo chính thức của cảnh sát Moscow, những quan chức cảnh sát này bị buộc tội “có hành vi tham nhũng” và “phản bội các tôn chỉ của ngành”. Thông báo cũng nêu rõ những người bị cách chức có liên quan đến việc tổ chức “đưa người bất hợp pháp vào Nga” và bao che cho những người nhập cư làm việc bất hợp pháp. Các lao động này chủ yếu làm việc tại các xưởng may bất hợp pháp ở Moscow.

Thêm 1.000 người nhập cư trái phép bị các nhân viên cảnh sát khu vực Đông-Nam Moscow bắt giữ trong một chiến dịch bố ráp được tiến hành sáng 7-8. Cảnh sát cho biết chiến dịch kiểm tra người nhập cư bất hợp pháp sẽ không chỉ diễn ra ở các khu chợ Moscow mà sẽ được tiến hành trên khắp cả nước.
H.Bình (Theo AAP, Press TV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI