Nga cấm nữ cảnh sát mặc váy siêu ngắn

Tin mới

28/06/2014 19:54

(NLĐO) - Moscow Times đưa tin Bộ Nội vụ Nga vừa ban bố quy định cấm các nữ cảnh sát mặc váy ngắn cùng hàng loạt quy tắc trang phục mới gây không ít tranh cãi.

“Khi tiếp xúc với một người, điều đầu tiên gây chú ý chính là trang phục. Và đối với một cảnh sát, điều cốt yếu là đồng phục phải gọn gàng, nghiêm chỉnh. Càng ngày chúng ra càng chứng kiến nhiều kiểu ăn vận đồng phục không phù hợp. Lãnh đạo các ban ngành phải chú ý hơn tới phong cách ăn mặc của thuộc cấp” – Báo Izvestia dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga Sergei Gerasimov.

Các nữ cảnh sát có thể sẽ vẫn vi phạm quy định mới khắt khe này, đơn giản là vì họ muốn xuất hiện một cách hấp dẫn trước mọi người. Ảnh: Twitter

Các nữ cảnh sát có thể sẽ vẫn vi phạm quy định mới khắt khe này, đơn giản là vì họ muốn xuất hiện một cách hấp dẫn trước mọi người. Ảnh: Twitter

Theo Moscow Times, lệnh cấm trên nhằm đối phó với nạn váy ngắn “nhức mắt” của các nữ cảnh sát cũng như sở thích mặc áo ngày càng ngắn tay của các đồng nghiệp nam. Thậm chí các bộ phận thanh tra còn được thành lập để giám sát cách ăn mặc của các nữ và nam cảnh sát theo tiêu chuẩn mới ban hành. Lệnh cấm này thật sự khiến nhiều “bóng hồng” trong ngành cảnh sát cảm thấy thiếu thoải mái.

Ông Mikhail Pashkin, Chủ tịch Ủy ban Công đoàn cảnh sát, cho rằng các nữ cảnh sát có thể sẽ vẫn vi phạm quy định mới khắt khe này, đơn giản là vì họ muốn xuất hiện một cách hấp dẫn trước mọi người. “Có lẽ các nữ cảnh sát muốn có cơ hội kiếm chồng” – ông Pashkin nói với trang tin UPI.

Ngoài vấn đề trang phục, quy định mới còn cấm cảnh sát xứ sở bạch dương sử dụng tai nghe trong khi làm nhiệm vụ.

Linh San (Theo Time, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI