Nữ cảnh sát Ấn Độ bị cưỡng hiếp tập thể

Tin mới

10/09/2013 15:51

(NLĐO) – Trong khi người dân Ấn Độ đang chờ đợi phán quyết của tòa án về vụ nữ sinh qua đời sau khi bị cưỡng hiếp trên xe buýt tại New Delhi hồi cuối năm 2012 thì thông tin một nữ cảnh sát bị hiếp dâm tập thể cách đây không lâu lại làm chấn động nơi đây.

Một nữ cảnh sát ở miền Đông Ấn Độ hôm 9-9 nói rằng cô bị tấn công cùng ngày với nữ phóng viên bị hãm hiếp tập thể tại Mumbai hôm 21-8. Tuy nhiên, do cô ở khu vực cách xa trung tâm Ấn Độ nên thông tin này cũng không được giới truyền thông chú ý.
 
Vụ nữ sinh bị hiếp dâm trên xe buýt đã dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp đất nước Ấn Độ.
Ảnh: AP
Người góa phụ 2 con này cho biết cô gặp nạn khi đang trên đường cùng gia đình đưa thi thể chị gái đi hỏa táng. Sau khi nhận thấy gia đình cô không có gì quý giá để cướp, những kẻ tấn công tức điên lên và quay sang cưỡng hiếp cô mặc cho cha và anh trai cô hết lời cầu xin.

5 kẻ tấn công nói trên sau đó đã bị bắt và thú nhận tội hiếp dâm, cướp tài sản. Nạn nhân đau đớn chia sẻ: “Phụ nữ được sinh ra tại Ấn Độ như là một tội ác. Tôi thật sự rất lo lắng cho 2 đứa con gái của tôi phải lớn lên trong một xã hội nguy hiểm như thế này”.

Nữ cảnh sát nói trên đã trở lại làm việc sau 2 tuần bị tấn công và lên kế hoạch để đấu tranh bảo vệ tốt hơn cho phụ nữ. Cô nói: “Tôi là một cảnh sát, tôi không sợ hãi. Tôi có trách nhiệm đối với xã hội và công việc của tôi là chống lại cái ác”.

Trong một diễn biến khác, 4 kẻ hiếp dâm nữ sinh 23 tuổi trên xe buýt vào cuối năm ngoái đã bị phán quyết có tội hôm 10-9. Tòa án sẽ quyết định mức án vào ngày 11-9 và chúng nhiều khả năng đối mặt với bản án tử hình. Trước đó, gia đình nạn nhân đã yêu cầu treo cổ hết 4 tên này. 
 
Vụ hiếp dâm nói trên đã gây chấn động dư luận, dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp Ấn Độ. Mới đây, nghi phạm thứ 5 chỉ bị xử 3 năm tù giam do phạm tội khi còn vị thành niên khiến người dân rất giận dữ. Nghi phạm thứ 6, cũng là kẻ cầm đầu, được cho là đã treo cổ tự tử trong nhà giam hồi tháng 3-2013.
Xuân Mai (Theo Reuters, Bloomberg)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI