Nga chế tạo "vũ khí hạt nhân hoàn hảo"

Tin mới

29/01/2011 15:45

(NLĐO) - Ngày 29-1, ông Yuri Solomonov, Giám đốc Thiết kế thuộc Viện Nhiệt lực học Moscow (MIT), thông báo đầu đạn hạt nhân mới cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa do Nga chế tạo có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện nay.

Viện Nhiệt lực học Moscow là cơ sở đầu ngành nghiên cứu loạt tổ hợp tên lửa chiến lược cơ động và cố định trang bị cho quân đội Nga hiện nay như các tên lửa Topol-M nổi tiếng. Học viện còn tham gia vào những chương trình và đề án vũ trụ.
Ông Yuri Solomonov
  
Ông Solomonov nhấn mạnh công đoạn chế tạo loại đầu đạn mới đã hoàn thành trong năm 2010. Tên lửa mới có khả năng đạt phạm vi lớn về triển khai khối đầu đạn, có thể tấn công nhiều mục tiêu có vị trí cách nhau đáng kể. Điều này sẽ gây trở ngại cho việc phát hiện và đánh chặn của bất cứ phương tiện chống tên lửa nào.  
 
Một số cơ quan báo chí thậm chí đã gọi tên lửa mới của Nga là "vũ khí hoàn hảo". 
 
Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng tuyên bố của ông Yuri Solomonov mới chỉ là công trình nghiên cứu chưa được thực hiện. Để biến ý tưởng thành công trình thử nghiệm thiết kế đòi hỏi thời gian và nguồn lực đáng kể.
Ngọc Lam (Theo RUVR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI