xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nga cho hai tàu ngầm bắn ngư lôi vào nhau ở biển Barents

Phạm Nghĩa (Theo Sputnik)

(NLĐO) – Hai tàu ngầm thuộc dự án 945A Kondor (NATO gọi là Sierra II) gần đây tham gia một cuộc tập trận chiến thuật ở biển Barents.

Theo báo RBC hôm 9-11, hai tàu ngầm Pskov và Nizhny Novgorod - hai tàu ngầm tấn công nhanh chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hạm đội phương Bắc (Nga) - đã "đấu tay đôi" ở biển Barents, trong đó chúng bắn ngư lôi giả vào nhau.

Văn phòng báo chí của Hạm đội phương Bắc cho biết công đoạn khó khăn và quan trọng nhất khi tập trận dưới biển là bắn ngư lôi vào các mục tiêu dưới nước. Thuỷ thủ đoàn trên hai tàu ngầm Pskov và Nizhny Novgorod đã thực hiện bài tập này bằng cách "đối kháng".

Hai tàu ngầm cũng được nhìn thấy tìm kiếm và truy đuổi lẫn nhau, cố gắng đánh lừa đối phương bằng cách sử dụng các mục tiêu gây nhiễu.

Nga cho hai tàu ngầm bắn ngư lôi vào nhau ở biển Barents - Ảnh 1.

Hai tàu ngầm thuộc dự án 945A Kondor (NATO gọi là Sierra II) gần đây tham gia một cuộc tập trận chiến thuật ở biển Barents. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hồi tuần trước, truyền thông nhà nước Na Uy đưa tin về sự hiện diện của hai tàu ngầm thuộc dự án 945A Kondor ở phía Bắc biển Na Uy. Dường như chúng tham gia các hoạt động ở biển sâu và thử nghiệm các loại vũ khí mới.

Đài NRK tiết lộ có tới 10 tàu ngầm Nga sẽ ​​tham gia cuộc tập trận. Một trong các hoạt động bao gồm "bí mật di chuyển từ các căn cứ ở bán đảo Kola đến biển Na Uy".

Dự án 945A Kondor – kế thừa dự án 945 Barrakuda – được tạp chí The National Interest ca ngợi là "tàu ngầm tốt nhất". Hạm đội phương Bắc (Nga) sở hữu hai tàu ngầm duy nhất của lớp này, được chế tạo lần lượt vào các năm 1990 và 1993.

Pskov và Nizhny Novgorod trang bị ngư lôi chống hạm thông thường, tên lửa hành trình tấn công mặt đất Granat và tên lửa chống ngầm Vyuga. Nhờ hệ thống đẩy hạt nhân và sử dụng hợp kim titan trong thân tàu mà chúng có thể tàng hình ở độ sâu tới 600 m.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo