Nga: Đảng cầm quyền của ông Putin bất ngờ thất bại

Tin mới

07/04/2014 16:39

(NLĐO) – Đảng Cộng sản Nga vừa giành được chiến thắng đầy bất ngờ trước Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc đua vào chức thị trưởng tại thành phố lớn thứ ba Novosibirsk.

Các quan chức bầu cử cho biết nghị sĩ Anatoly Lokot thuộc Đảng Cộng sản Nga giành được gần 44% số phiếu bầu trong khi nghị sĩ Vladimir Znatkov bên phía Nước Nga thống nhất nhận được hơn 39% phiếu bầu.

 

Thị trưởng mới của thành phố Anatoly Lokot, ông Novosibirsk. Ảnh: Wordpress

Thị trưởng mới của thành phố Novosibirsk, ông Anatoly Lokot. Ảnh: Wordpress

 

Ông Lokot giành được chức thị trưởng thành phố Novosibirsk sau khi một ứng cử viên của phe đối lập tên lya Ponomaryov thuộc Đảng Xã hội Dân chủ Nga (A Just Russia - một nhóm chuyên phản đối các chính sách của ông Putin và Điện Kremlin) từ chối tham gia tranh cử và kêu gọi những người ủng hộ mình bỏ phiếu cho nghị sĩ Lokot.

Hồi tháng trước, ông Ponomaryov là nghị sĩ Nga duy nhất bỏ phiếu chống trước hiệp ước phê chuẩn sáp nhập Crimea của Duma quốc gia Nga (Hạ viện).

Thành phố Novosibirsk với dân số 1,5 triệu người nằm cách thủ đô Moscow khoảng 2.800 km về phía đông nam và thường được gọi bằng cái tên “thủ đô của Siberia”.

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI