Nga: Đánh bom liều chết, ít nhất 13 người thiệt mạng

Tin mới

29/12/2013 18:43

(NLĐO) – Một vụ nổ đã xảy ra tại trạm xe lửa ở thành phố Volgograd, phía Nam nước Nga hôm 29-12 khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Ủy ban Chống khủng bố Nga cho biết một phụ nữ đã đánh bom tự sát gây ra vụ nổ kinh hoàng. Người phụ nữ này đã đặt bom ngay trước máy dò kim loại bên trong lối vào chính nhà ga.

 

Lực lượng cứu hộ tại nhà ga bị đánh bom. Ảnh: BBC
Lực lượng cứu hộ tại nhà ga bị đánh bom. Ảnh: BBC

 

Đây là vụ nổ thứ 2 trong vòng 3 ngày tại Nga, làm gia tăng mối lo ngại về các cuộc tấn công khác có thể diễn ra khi nước này sắp tổ chức Thế vận hội mùa đông tại thành phố Sochi vào tháng 2-2014. Trước đó hôm 27-12, một vụ nổ bom xe hơi tại thành phố Pyatigorsk, phía Bắc nước Nga, cách Sochi 270km đã làm 3 người thiệt mạng.

Volgograd là thành phố với khoảng 1 triệu dân sinh sống, cách Sochi 688 km về phía Đông Bắc và nằm gần Bắc Caucasus, khu vực Hồi giáo thường xuyên xảy ra các cuộc bạo lực. Đây dường như là vụ nổ gây nhiều thương vong nhất xảy ra bên ngoài khu vực Bắc Caucasus trong gần 3 năm nay.

Trong đoạn video được đăng tải vào tháng 7, Doku Umarov, thủ lĩnh phiến quân tại Chechnya, thuộc Bắc Caucasus, đã kêu gọi các chiến binh dốc toàn lực ngăn chặn Tổng thống Vladimir Putin tổ chức Thế vận hội mùa đông.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI