Nga đưa vào trực chiến tên lửa dưới hầm mới

Tin mới

27/12/2013 13:48

(NLĐO) – Tại phiên họp chính phủ Nga ngày 26-12, Tổng thống Vladimir Putin thông báo quân đội nước này đã đưa vào trực chiến loại tên lửa đặt dưới hầm thế hệ mới, đồng thời đánh giá đây là sự kiện lớn trong đời sống đất nước và trong việc nâng cao năng lực phòng thủ.

Tổng thống Putin cũng lưu ý rằng hoạt động củng cố tiềm lực chiến lược quân sự của Nga là chỉ số phát triển đất nước về mọi hướng.

Cùng ngày 26-12, quân đội Nga được trang bị thêm 2 tổ hợp tên lửa phòng không thuộc hệ thống S-400 Triumph. Như vậy, đến nay, đã có 5 trung đoàn quân đội Nga được trang bị loại tên lửa này, có khả năng bắn hạ các mục tiêu trên không ở khoảng cách 250 km.

 

С-400
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph. Ảnh: NEWSRU

 

Trong khi đó, trung tướng Viktor Bondarev, tư lệnh không quân Nga, cho biết trong năm 2013, hãng chế tạo máy bay Sukhoi đã cung cấp tổng cộng 12 chiến đấu cơ đa năng Su-35 cho không lực nước này.

Bộ Quốc phòng Nga đặt hàng 48 chiếc Su-35 vào năm 2009; đợt giao hàng cuối cùng sẽ diễn ra vào năm 2015.

Thêm vào đó, một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm tấn công đầu tiên lớp Yasen thuộc đề án 885M, Severodvinsk, sẽ được giao cho hải quân nước này vào ngày 30-12.

Tàu ngầm này bắt đầu được đóng từ năm 1993 tại xưởng đóng tàu Sevmash, miền Bắc nước Nga.

 

Su-35 multirole fighter
Chiến đấu cơ đa năng Su-35. Ảnh: RIA NOVOSTI

 

Yasen-class attack submarine Severodvinsk
Tàu ngầm Severodvinsk. Ảnh: RIA NOVOSTI

 

Trước đây, có tin bộ tư lệnh hải quân Nga từ chối tiếp nhận chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân này vì những vấn đề về kỹ thuật. Tuy nhiên, xưởng đóng tàu Sevmash cho biết tàu ngầm Severodvinsk đã hoàn thành thêm 4 vòng chạy thử nghiệm trên biển từ tháng 5 năm nay và tất cả mọi lần chạy thử đều thành công.

Severodvinsk là 1 trong 8 tàu ngầm được hải quân Nga đặt hàng, có khả năng phóng các tên lửa đạn đạo có đầu đạn quy ước hoặc hạt nhân với tầm xa đến 5.000 km, cũng như có thể tấn công các tàu ngầm khác, tàu chiến trên mặt nước và các mục tiêu trên mặt đất.

Hoài Vy (RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI