Đoạn phim được công bố cho thấy máy bay mang tên Orion cất cánh và bay vòng trên không. Sau đó, Orion bắn một tên lửa đang tấn công một máy bay trực thăng không người lái và phá hủy nó hoàn toàn ở bãi thử Crimea.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Đây là ứng dụng quân sự đầu tiên của máy bay không người lái (UAV) có vũ trang mới nhất".

UAV "Orion" sẽ mở rộng đáng kể khả năng quân sự của lực lượng vũ trang Nga. Nó không chỉ cho phép trinh sát trên không hàng chục giờ ở khoảng cách rất xa so với căn cứ sân bay, mà còn có thể tấn công nhanh vào các mục tiêu bị lộ.

Nga hé lộ khả năng diệt tên lửa của máy bay không người lái  - Ảnh 1.

Máy bay UAV Orion. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Máy bay Orion được Tập đoàn Kronshtadt của tỉ phú người Nga Vladimir Yevtushenkov phát triển. Tập đoàn đã công bố những bức ảnh mới trên trang Instagram của mình, cùng với thông báo về việc xây dựng hai nhà chứa máy bay không người lái mới gần Ryazan, miền Tây nước Nga.

Biên tập viên Dmitry Litovkin của Tạp chí quân sự Independent Military Review nói với Thông tấn xã TASS rằng Orion có khả năng khảo sát các khu vực rộng lớn. Chẳng hạn, Orion có thể khảo sát toàn bộ Tuyến đường biển Bắc, kéo dài đến Bắc Cực. Các nhà chức trách ở Moscow tin rằng nó sẽ phá vỡ thế độc quyền mà Trung Quốc, Israel và Mỹ hiện có về công nghệ bay không người lái.

Tuần trước, Nga cũng đã công bố phiên bản mới của máy bay không người lái chiến đấu "Hunter". Máy bay này được trang bị khả năng tàng hình tiên tiến bao gồm vòi phun tên lửa phẳng chuyên dụng.

Ông Alexey Krivoruchko, quan chức Bộ Quốc phòng, người giám sát việc triển khai, cho biết Hunter đại diện cho "những thành tựu cao nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga".

VIDEO: Máy bay không người lái Nga hạ được tên lửa trên không

Gia Minh