Nga - Iran cam kết tiếp tục hỗ trợ ông Assad

Tin mới

09/04/2017 12:15

(NLĐO) – Nga và Iran tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad “cho đến khi tiêu diệt tận gốc khủng bố và những kẻ tiếp tay cho chúng”

Trong cuộc điện đàm hôm 8-4, Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran Mohammad Bagheri và người đồng cấp Nga Valery Gerasimov tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố và cùng nhau hỗ trợ Damascus sau khi Mỹ tiến hành không kích một căn cứ không quân ở Syria.

Cũng trong cuộc điện đàm này, cả 2 quan chức nói trên đã “lên án cuộc tấn công của Mỹ nhắm vào một căn cứ không quân Syria, một hành động hiếu chiến chống lại một quốc gia độc lập”, theo hãng tin nhà nước Iran IRNA.

Mỹ tiến hành các cuộc không kích “vì muốn làm chậm lại quá trình giành chiến thắng của quân đội Syria và đồng minh, cũng như hỗ trợ các nhóm khủng bố”, ông Bagheri và ông Gerasimov nhận định trong một tuyên bố chung.

Chính phủ Iran và Nga đã bảo vệ Tổng thống Assad trước các lời cáo buộc của phương Tây rằng Damascus thực hiện cuộc tấn công hóa học hôm 4-4, giết chết 86 dân thường.


Ông Mohammad Bagheri. Ảnh: Reuters

Ông Mohammad Bagheri. Ảnh: Reuters


Ông Valery Gerasimov. Ảnh: Sputnik

Ông Valery Gerasimov. Ảnh: Sputnik

Sau khi Mỹ tiến hành công kích căn cứ không quân Syria, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã chỉ trích người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

“Ông ta (ông Trump) từng tuyên bố muốn chống lại chủ nghĩa khủng bố nhưng hôm nay, tất cả những kẻ khủng bố ở Syria đang ăn mừng cuộc không kích của Mỹ” – ông Rouhani tuyên bố.

Cũng trong ngày 8-4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson. Ông Lavrov khẳng định cuộc không kích của Mỹ làm “gia tăng mối đe dọa đến an ninh khu vực và toàn cầu”.

Cao Lực (Theo Aljazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI