Báo Daily Mail hôm 5-7 đưa tin sự cố xảy ra vào giữa tuần rồi. Hai du khách trên được xác định là Jayden Dolman, 20 tuổi (sinh viên) và Daniel Mee, 25 tuổi (thợ sửa ống nước), đến từ thị trấn Bridgwater, hạt Somerset - Anh.

Khi cố gắng chụp ảnh "tự sướng" trên bức tường nhìn ra bãi biển Punta Prima, gần khu nghỉ mát Torrevieja – Tây Ban Nha lúc 19 giờ 15 phút ngày 3-7 (giờ địa phương), một trong hai nạn nhân bị mất thăng bằng và kéo người kia ngã xuống dưới tử vong.

Một người đàn ông thứ ba tên Lewis Higgins, 24 tuổi, sau đó cũng được điều trị y tế vì bị "sốc". Các nguồn tin nói với Daily Mail rằng bộ ba đã trèo qua hàng rào an toàn để chụp ảnh nhưng không may gặp tai nạn.

Ngã khi chụp ảnh “tự sướng”, kéo bạn chết theo - Ảnh 1.

Daniel (trái) và Jayden đã thiệt mạng tại Tây Ban Nha khi chụp ảnh “tự sướng” trên gờ của bức tường cao 9 m gần bãi biển. Ảnh: SolarPix

Lực lượng Phòng vệ Dân sự Tây Ban Nha xác nhận họ trèo qua hàng rào an toàn phía trên bãi biển để chụp ảnh trước khi ngã và rơi trúng một túp lều cứu hộ.

Sau sự cố, Daniel chết ngay tại hiện trường, còn Jayden được chuyển tới bệnh viện Alicante nhưng cũng không qua khỏi.

Các nhà điều tra đang lấy lời khai của anh Higgins và các nhân chứng khác. Trong khi đó, gia đình của các nạn nhân thiệt mạng đã đến Tây Ban Nha để đưa thi thể con em họ về Anh.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Anh thông báo cơ quan này đang hỗ trợ gia đình của các nạn nhân sau vụ tai nạn ở Alicante, đồng thời liên hệ với nhà chức trách Tây Ban Nha để tìm hiểu tình hình.

Bi kịch xảy ra chưa đầy 3 ngày sau cái chết của Luke Freeman, 19 tuổi, đến từ thị trấn Reading, hạt Berkshire – Anh. Người này thiệt mạng vì ngã từ căn hộ trong khu nghỉ mát Lloret de Mar ở Costa Brava, Tây Bắc Tây Ban Nha.

Bãi biển Punta Prima từng giành giải thưởng Ecoplaya uy tín vào năm 2010.

Ngã khi chụp ảnh “tự sướng”, kéo bạn chết theo - Ảnh 2.

Bãi biển Punta Prima. Ảnh: SolarPix

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)