Nga không cho Kiev dẫn độ cựu tổng thống Ukraine

Tin mới

16/11/2014 09:05

(NLĐO) – Theo Interfax News dẫn nguồn từ một đại diện cơ quan thực thi pháp luật Nga cho biết nước này sẽ không cho phép dẫn độ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và gia đình của ông sang Ukraine giao cho chính quyền Kiev.

Chính quyền Kiev đã tuyên bố truy lùng ông Viktor Yanukovych và gia đình lâu nay. Tuy nhiên, việc dẫn độ ông này từ Nga là không có khả năng.

 

Viktor Yanukovych được cho là đang ở Nga. Ảnh: AP

Viktor Yanukovych được cho là đang ở Nga. Ảnh: AP

 

“Chẳng có cơ hội nào để ông Viktor Yanukovych cùng con trai Yanukovich cũng như các cựu quan chức cao cấp của Ukraine sẽ bị giao cho chính quyền Kiev mới. Bởi không có bất kỳ điều kiện pháp lý tiên quyết nào cho vấn đề này” - Đại diện cơ quan thực thi pháp luật Nga nói. Ông này thêm rằng, một cơ sở pháp lý quan trọng khác là Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) từ chối đưa ông Viktor Yanukovych cùng cộng sự của ông vào danh sách tội phạm truy nã. Thông thường, lệnh truy nã của Interpol sẽ là cơ sở pháp lý xem xét việc dẫn độ.

Phía Interpol cho rằng ông Viktor Yanukovych bị Kiev truy lùng vì động cơ chính trị mà tổ chức này lại chẳng muốn can thiệp đến vấn đề chính trị.

M.Khuê (Theo Interfax News, Rin.ru)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI