Nguồn tin trên mô tả số vũ khí có độ chính xác và hiệu quả cao, quân đội bắt đầu sử dụng chúng trong những tuần gần đây. Song song đó, công tác huấn luyện sử dụng các loại vũ khí mới được thực hiện ở Syria trong những tháng qua.

Trả lời câu hỏi về sự hỗ trợ về quân sự của Nga, nguồn tin khẳng định: “Các vũ khí mới đang được chuyển giao. Quân đội Syria đang được huấn luyện để sử dụng chúng. Trên thực tế, họ đã bắt đầu sử dụng một số mẫu vũ khí mới, cả trên không lẫn dưới mặt đất”. Tuy nhiên, nguồn tin từ chối cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến các loại vũ khí.


Công tác huấn luyện sử dụng các loại vũ khí mới được cho thực hiện ở Syria những tháng qua.

Ảnh: RIA NOVOSTI

Công tác huấn luyện sử dụng các loại vũ khí mới được cho thực hiện ở Syria những tháng qua.

Ảnh: RIA NOVOSTI

Hôm 16-9, các quan chức Mỹ cho biết đã phát hiện 4 trực thăng Nga, trong đó có trực thăng trang bị vũ khí tại một sân bay của Syria. Trước đó, phía Mỹ cũng cho rằng Nga đã đưa khoảng 200 lính hải quân đánh bộ, xe tăng, pháo cùng nhiều thiết bị tới một sân bay gần Latakia, thành trì của Tổng thống Bashar al-Assad, dẫn đến nghi ngại về việc Nga xây dựng căn cứ quân sự ở Syria.

Về phía Nga, Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Nikolai Bogdanovsky cho biết Moscow không loại trừ việc lập một căn cứ quân sự ở Syria. Ông Bogdanovsky nói với truyền thông Nga: “Vào thời điểm này không có kế hoạch như vậy. Thế nhưng, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”.

H.Bình (Theo Reuters, RT)