Nga kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ

Tin mới

08/07/2015 09:22

(NLĐO) – Quân đội Nga ngày 7-7 ra lệnh các đơn vị đồn trú tại Armenia kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng phát tại quốc gia vùng Caucasus này.

Quân khu phương Nam của quân đội Nga thông báo một ủy ban kiểm tra sẽ thị sát khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị không quân đóng tại Erabuni và căn cứ Gyumri để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Theo đó, cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại khu vực vùng núi Kamkhud và Alagyaz dưới sự giám sát của máy bay không người lái Navodchik-2.

Thời gian gần đây, quân đội Nga tăng cường kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội trú từ Bắc cực tới vùng Viễn Đông trong bối cảnh quan hệ với phương Tây trở nên căng thẳng vì khủng hoảng Ukraine.

 

The file photo shows Armenian and Russian forces during a joint drill.
Quân đội Nga và Armenia trong một cuộc tập trận chung Ảnh: PRESS TV

 

Động thái trên tiếp sau các cuộc biểu tình tại Armenia xảy ra hơn 2 tuần qua, vốn bắt nguồn từ kế hoạch tăng giá điện lên hơn 16%. Tháng trước, hàng trăm cảnh sát đụng độ hàng trăm người quá khích trong các cuộc biểu tình lớn nhất ở thủ đô Yerevan của nước này nhiều năm trở lại đây.

Chính quyền của Tổng thống Serzh Sarkisian bác bỏ thông tin rằng các cuộc biểu tình nhằm chống lại Nga. Một số chính trị gia ở Moscow bày tỏ lo ngại rằng các cuộc biểu tình có thể đến dẫn đến kịch bản lật đổ chính phủ ở Ukraine năm ngoái.

Quan hệ giữa Nga và Armenia bắt đầu căng thẳng từ tháng 1 sau khi một người lính Nga giết hại 7 người trong một gia đình ở Gyumri, thành phố nơi diễn ra tập trận.

H.Bình (Theo Yahoo News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI