Công ty Almaz-Antey sản xuất thiết bị quốc phòng của Nga đã nộp bằng sáng chế máy bay không người lái vũ trang lên Sở sở hữu trí tuệ hồi năm 2018. Được mô tả là "một khẩu súng chức năng hoàn thiện ẩn trong bộ cánh", máy bay không người lái nặng 23 kg có khả năng bay trong 40 phút đồng thời nổ súng.

Được mô tả là "một khẩu súng chức năng hoàn thiện ẩn trong bộ cánh".

Đại học Hàng không Nga, nhà thiết kế vũ khí nói trên, cho biết: "Nhiệm vụ của chúng tôi là đưa một thiết bị có gắn vũ khí bay lên trời và duy trì sự ổn định tối đa hiệu suất của nó cũng như độ chính xác cao trong việc tấn công mục tiêu".

Nga: Ngỡ ngàng với thiết bị bay tích hợp súng trường tự nạp đạn - Ảnh 2.

Một người đàn ông đang cầm thiết bị bay tích hợp súng trường thử bắn vài phát. Ảnh: YouTube

Theo trường đại học này, máy bay không người lái nói trên được trang bị súng trường Kalashnikov tự động nạp đạn với băng đạn 10 viên. Điểm đặc biệt là súng trường tích hợp trên thiết bị bay này có thể tiếp tục theo dõi mục tiêu đã bị bỏ lỡ lần đầu tiên mà không cần bất kỳ ai điều chỉnh thủ công đường bay của nó.

Đoạn video được công bố cho thấy máy bay không người lái cất cánh và bay trong vài phút trước khi hạ cánh. Một video khác cho thấy một người đàn ông cầm thiết bị bay này bắn thử vài phát đạn.

Trong khi đó, truyền thông Nga bày tỏ hoài nghi rằng thiết bị bay không người lái Kalashnikov có thể bắn người dưới dạng là một phương tiện di chuyển và có chức năng gây xao lãng điên rồ. Một số ý kiến khác cho rằng phát minh này mang đến viễn cảnh kinh hoàng về chiến tranh tương lai.

Trong khi đó, Công ty Kalashnikov hồi tháng trước tiết lộ một máy bay không người lái tự sát và đang tiếp tục nghiên cứu khung thép cho xe bay.

Xuân Mai (Theo The Moscow Times)