Nga: Nhiều người chết bí hiểm gần Sochi

Tin mới

09/01/2014 20:58

Các lực lượng an ninh Nga đêm 8-1 bắt đầu cuộc càn quét chống khủng bố sau khi phát hiện thiết bị gây nổ và một loạt vụ chết người khó hiểu ở tỉnh Stavropol gần Sochi, nơi diễn ra Olympic mùa đông vào đầu tháng 2 tới.

Bộ Nội vụ Nga cho biết đã có 6 người chết, tất cả đều trong ngày 8-1. Đầu tiên, chiếc xe có thi thể của một người không xác định danh tính đã phát nổ khi cảnh sát đến gần. Sau đó, thi thể của 3 người đàn ông và nguyên liệu gây nổ được phát hiện trong một chiếc ô tô khác. Hai thi thể còn lại được phát hiện trong 2 chiếc xe nữa. Tất cả nạn nhân đều có vết đạn ở đầu.

 

An ninh Nga tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở StavropolẢnh: NAK
An ninh Nga tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở StavropolẢnh: NAK

 

Hãng tin RIA Novosti trích dẫn một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết đã xác định được danh tính của 3 trong số 5 người chết. Họ là 2 tài xế taxi và 1 người thợ lắp ráp đồ nội thất. Cơ quan chức năng khẳng định họ bị giết nhưng chưa rõ nguyên nhân cụ thể.

Trong khi đó, các nhà điều tra cho biết hung thủ của 2 vụ đánh bom liều chết ở Volgograd vào cuối tháng 12-2013 đến từ Bắc Caucasus. Bọn chúng có nhiệm vụ gây mất ổn định trong khu vực và thực hiện các vụ đánh bom gây nhiều thương vong. Theo thông tin ban đầu, bọn chúng được huấn luyện ở Bắc Caucasus, nơi các lực lượng an ninh Nga vẫn đang tiếp tục tiêu diệt những phần tử khủng bố để bảo đảm an ninh cho Olympic Sochi.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI