Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tên lửa phóng từ trên không đã phá hủy 16 cơ sở quân sự của Ukraine chỉ trong một đêm, bao gồm 5 sở chỉ huy, một kho nhiên liệu, 3 kho đạn dược, lực lượng và thiết giáp Ukraine.

Nga huy động lực lượng không quân, lực lượng tên lửa, pháo binh và hệ thống phòng không nhắm vào hàng trăm mục tiêu trên khắp Ukraine. Những cuộc không kích đó diễn ra ở các khu vực Kharkiv, Zaporizhzhia, Donetsk, Dnipropetrovsk và cảng Mykolayiv. Không quân Nga bắn phá 108 khu vực nơi tập trung lực lượng và thiết giáp Ukraine.

Nga tấn công hàng loạt vào quân đội Ukraine - Ảnh 1.

Giao tranh ở Ukraine tiếp tục nóng bỏng. Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng nói rằng họ đã phá hủy 12 máy bay không người lái và các xe tăng của Ukraine, đồng thời sử dụng tên lửa Iskander để phá hủy 4 kho vũ khí và thiết bị ở các khu vực Luhansk, Vinnytsia và Donetsk.

Ngoài ra, pháo binh Nga cũng tấn công 315 mục tiêu quân sự Ukraine trong đêm và dùng hệ thống phòng không bắn hạ 3 trực thăng quân đội Ukraine, 2 máy bay chiến đấu MiG-29 và 1 máy bay Su-25.

Trong khi đó, một loạt cuộc tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng quân sự ở TP Lviv - Ukraine ngày 18-4 khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Một người dân ở Lviv nói rằng những chùm khói xám dày đặc bốc lên trên các tòa nhà dân cư và tiếng còi báo động vang lên khắp thành phố trong và sau các cuộc không kích.

"Hiện tại, chúng tôi có thể xác nhận 6 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương, bao gồm một đứa trẻ" - Thống đốc Lviv Maksym Kozytsky viết trên mạng xã hội. Ông cho biết thêm 4 tên lửa của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine và một cơ sở sản xuất lốp ôtô.

Lviv, gần biên giới Ukraine với Ba Lan, cho đến nay chưa bị lôi kéo vào giao tranh. Thay vào đó, thành phố này trở thành nơi ẩn náu của những người di tản từ miền Đông bị tàn phá.

Tại TP Mariupol, Ukraine ngày 17-4 tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng ở khu vực này sau khi tối hậu thư yêu cầu đầu hàng của phía Nga hết hiệu lực.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nếu lực lượng Nga tiêu diệt số quân còn lại bảo vệ Mariupol thì cuộc đàm phán hòa bình sẽ kết thúc. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng thừa nhận các cuộc đàm phán đang đi vào "ngõ cụt".

Phạm Nghĩa