Nga tập trận rầm rộ trên cả nước

Tin mới

13/03/2015 08:37

(NLĐO)- Nga khởi động tập trận quân sự lớn hôm 12-3 với hàng ngàn binh sĩ trên khắp cả nước, trong đó có cả bán đảo Crimea mới sáp nhập và các khu vực phía Nam gần Ukraine.

Nga mở cuộc tập trận quy mô lớn giữa lúc NATO đang có cuộc tập trận chung với sự tham gia của binh lính Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen gần bán đảo Crimea. Ảnh: Reuters

Nga mở cuộc tập trận quy mô lớn giữa lúc NATO đang có cuộc tập trận chung với sự tham gia của binh lính Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ ở Biển Đen gần bán đảo Crimea. Ảnh: Reuters

 

Giới chức bộ quốc phòng Nga cho hay hơn 8.000 binh sĩ nước này thuộc Quân khu Miền Nam bắt đầu vào cuộc tập trận thực địa của các đơn vị pháo binh và tên lửa quy mô lớn tại 19 trường bắn ở các vùng liên bang miền Nam, Bắc Caucasus và Crimea của Nga.

Hãng tin TASS dẫn cơ quan báo chí của Quân khu miền Nam, đơn vị thực hiện cuộc tập trận, cho biết 1.500 đơn vị vũ khí tham gia cuộc tập trận, trong đó có 400 pháo, 100 dàn rốc-két phóng loạt, 300 súng phóng lựu và gần 200 súng chống tăng.

RIA Novosti đưa tin đây là một trong những cuộc tập trận lớn nhất trong thời gian gần đây.

Trong cuộc tập trận kéo dài tới ngày 10-4 này, các binh sĩ tham gia vào các hoạt động thực hiện thao tác pháo kích vào mục tiêu đơn và mục tiêu nhóm từ pháo tự hành đa năng "Hosta", hệ thống rocket 122 mm "Tornado-G". 

Song song đó, hoạt động huấn luyện khác cũng được tiến hành như chiến thuật, pháo kích và điều khiển đạn pháo với hoạt động kỹ thuật, y tế-quân sự, cũng như các nhiệm vụ bảo vệ chống phóng xạ, vũ khí hóa học và sinh học.

Trong khi đó, các hạm đội Biển Đen, Biển Bắc và Biển Baltic của Hải quân Nga cũng đồng loạt tiến hành các cuộc diễn tập quân sự trong ngày 12-3.

Theo người phát ngôn Hạm đội Biển Đen Vyacheslav Trukhachev, các tàu chiến thuộc hạm đội này đã tập trận sử dụng chiến đấu cơ Su-24 để triển khai các cuộc tấn công vào các tàu mang tên lửa. Cuộc tập trận còn có sự tham gia của tàu đệm khí lớp Bora, các tàu tên lửa lớp Invanove và thủy phi cơ Be-12.

Cùng ngày, Quân khu miền Đông và miền Tây cũng tiến hành tập trận chống khủng bố và tiêu diệt các gián điệp trượt tuyết cũng như kiểm tra khả năng chiến đấu trong đô thị.

Đỗ Quyên (Theo Jordan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI