"Nga và Trung Quốc đã tiếp cận được máy tính của Snowden"

Tin mới

28/06/2013 15:45

(NLĐO)- Giới chức Mỹ cho Mỹ tin rằng Nga và Trung Quốc đã tiếp cận được những tài liệu mật mà “người thổi còi” Edward Snowden âm thầm mang theo khi rời khỏi nước Mỹ.


Edward Snowden. Ảnh: digitaltrends.com


Trước đó, tờ Daily Beast đưa tin Snowden vẫn còn giữ một số tài liệu mật và các tài liệu mật sẽ được chuyển đến những người mà Snowden mong muốn, trong trường hợp “có chuyện gì đó” xảy ra với anh ta.

Hiện cả giới chức Nga và Mỹ đều khẳng định cựu nhân viên CIA này đang ở Moscow và có vẻ đang sắp xếp xin tị nạn ở một nước khác. Trong khi đó, một số nguồn tin tiết lộ với tờ Washington Free Beacon rằng Trung Quốc và Nga đều đã tìm được đường tiếp cận với “những tài liệu tình báo và quân sự mật của Mỹ” mà Snowden nắm trong tay.

“Nội dung chính xác của những dữ liệu bí mật có trong laptop của Snowden vẫn chưa được xác định  nhưng có thể gây nguy hại lớn đối với Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ và các cơ quan tình báo khác nếu bị tiết lộ”, nhà báo Bill Gertz của tờ Free Beacon cho biết.

Theo ông Bill Gertz , giới chức Mỹ lo ngại rằng Snowden có thể đã tiếp cận được những kế hoạch chiến tranh hạt nhân và điều đó có thể làm Mỹ bẽ mặt.
 
Trong một diễn biến liên quan, tờ RT của Nga dẫn lời nghị sĩ Ruslan Gattarov ngày 27-6 cho biết Quốc hội Nga mời Edward Snowden cùng hợp tác trong một nhóm làm việc để điều tra xem liệu các hãng internet của Mỹ có cung cấp thông tin về công dân Nga cho Chính phủ Mỹ hay không.
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI