Trong chương trình đối thoại trực tuyến với người dân hôm 14-4, ông Putin đã lặp lại thông tin sai lệch về người đứng sau vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” được công bố trên tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng: “Đó là lỗi của chúng tôi, là lỗi của tôi, lỗi của người chuẩn bị tài liệu cho chương trình. Thông tin chủ sở hữu tờ báo Süddeutsche Zeitung không được kiểm tra lại và chúng tôi đã đưa nó cho tổng thống. Chúng tôi xin lỗi ngân hàng Mỹ cũng như xin lỗi tờ báo Đức”.

Tổng thống Putin trong chương trình đối thoại hôm 14-4. Ảnh: Reuters

Trước đó một ngày, ông Stefan Hilscher, đại diện báo Suddeutsche Zeitung, lên tiếng bác bỏ cáo buộc về sự liên quan của tờ báo này với ngân hàng Mỹ sau phát biểu của Tổng thống Putin.

Trong buổi trả lời trực tuyến, ông Putin cho rằng vụ rò rỉ “Hồ sơ Panama” là nỗ lực của Mỹ nhằm làm bất ổn Nga và tờ báo Suddeutsche Zeitung đăng những thông tin này lại thuộc ngân hàng Mỹ Goldman Sachs.

Ông Stefan Hilscher khẳng định: “Báo Suddeutsche Zeitung không thuộc ngân hàng Goldman Sachs dù là trực tiếp hay gián tiếp. Suddeutsche Zeitung là công ty con 100% của nhà xuất bản Suddeutsche Verlag do Tập đoàn truyền thông Sudwestdeutsche Medienholding và một nhà xuất bản Munich sở hữu. Tờ báo không có liên quan gì với Goldman Sachs”.

Xuân Mai (Theo Reuters, Moscow Times)