Ngày tồi tệ nhất của cổ phiếu Trung Quốc trong 8 năm

Tin mới

27/07/2015 16:52

(NLĐO) - Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đồng loạt giảm mạnh hôm 27-7, làm dấy lên quan ngại về tình hình kinh tế của nước này.

Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần (27-7), chỉ số Shanghai Composite giảm 8,48% xuống còn 3.725,56 điểm. Đây là ngày giảm điểm mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 2-2007. Đáng chú ý là chỉ số Shanghai Composite đã tăng 16% từ hôm 8-7 đến ngày giao dịch cuối cùng trong tuần qua, một phần nhờ các biện pháp can thiệp chưa từng có tiền lệ của chính phủ.

Sự sụt giảm mạnh mẽ nói trên diễn ra trong bối cảnh lợi nhuận của các công ty công nghiệp Trung Quốc trong tháng 6-2015 giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông cũng giảm mạnh khi chỉ số Hang Seng Composite mất 3,36%. Các thị trường chứng khoán khác ở châu Á cũng giảm điểm. Chỉ số Nikkei 225 trên thị trường chứng khoán Nhật giảm 1%, còn chỉ số chứng khoán Kospi ở Hàn Quốc giảm 0,4%.

 

Chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán Trung Quốc bước vào thời kỳ biến động mạnh, tâm lý nhà đầu tư hiện tại rất không ổn định Ảnh: REUTERS

Chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán Trung Quốc bước vào thời kỳ biến động mạnh, tâm lý nhà đầu tư hiện tại không ổn định Ảnh: REUTERS

 

Dự báo về xu thế sắp tới của thị trường chứng khoán Trung Quốc, chuyên gia quản lý quỹ Dương Đức Long tại Công ty China Southern Asset Management nói: “Thời kỳ tăng trưởng mạnh của các cổ phiếu hạng A trên thị trường chứng khoán đại lục đã kết thúc, thị trường bước vào thời kỳ biến động mạnh, tâm lý nhà đầu tư hiện tại rất không ổn định”.

Trong khi đó, một số nhà phân tích cho rằng Trung Quốc có thể trì hoãn việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ. Chuyên gia Dương Hải thuộc công ty chứng khoán Kaiyuan nhận xét: “Sự phục hồi gần đây (của thị trường chứng khoán) diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ nhưng vẫn cần có một sự điều chỉnh về mặt kỹ thuật”.

H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI