Nghi phạm Boston nhận hàng ngàn USD

Tin mới

05/06/2013 10:56

(NLĐO) – Nói chuyện với mẹ qua điện thoại hồi tuần trước, nghi phạm đánh bom Boston – Mỹ Dzhokhar Tsarnaev cho biết được ăn cơm và thịt gà trong nhà tù. Không những thế, y còn nhận được hàng ngàn USD từ những người giấu tên ủng hộ.

Trong đoạn băng video do kênh truyền hình Channel 4 News của Anh phát đi, bà Zubeidat Tsarnaev đã mở băng ghi âm cuộc nói chuyện với cậu con trai đang bị giam giữ ở nhà tù Fort Devens tại Massachussetts.
 
Dzhokhar Tsarnaev cho biết những người giấu tên đã mở một tài khoản và gửi tiền vào đó. Khi mẹ hỏi có bị đau không, Tsarnaev trả lời bằng tiếng Nga: “Không, tất nhiên không mẹ à. Hàng ngày, họ mang cơm và thịt gà tới cho con. Mọi thứ đều ổn cả”. Dzhokhar trấn an mẹ mình rằng: “Đừng lo lắng cho con, con có rất nhiều tiền. Ai đó đã mở một tài khoản cho con và gửi tiền vào đó”. 
 

Mẹ của Dzhokhar tiết lộ với Channel 4 News rằng gia đình nhận được 8.000 USD từ những nguồn hỗ trợ.
Ảnh: CHANNEL 4

Gia đình nghi phạm Boston tin rằng các con trai họ không gây ra vụ đánh bom tại giải marathon Boston. Hiện tại bà Zubeidat Tsarnaev và ông chồng Anzor cũng đang mở chiến dịch kêu gọi tiền quyên góp để giúp đỡ Dzhokhar trong cuộc chiến pháp lý sắp tới.
 
Mẹ của Dzhokhar tiết lộ với Channel 4 News rằng gia đình nhận được 8.000 USD từ những nguồn hỗ trợ. Cha mẹ Tsarnaev nói rằng họ được phép gọi điện thoại 1 lần/tháng cho con trai.
 
Dzhokhar, 19 tuổi, bị tòa án liên bang Mỹ buộc tội âm mưu và sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt trong vụ đánh bom kép ở cuộc thi Boston Marathon, khiến 3 người thiệt mạng và 260 người bị thương. Y sẽ ra hầu tòa vào ngày 10-6 và đang đối mặt với mức án tử hình nếu bị kết tội.
H.Bình (Theo ABC News, AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI