Việc phát hiện ra bé gái bị treo cổ trên một cái cây gần làng Kaliabazar đã khiến người dân giận dữ và ngay lập tức bao vây một thầy mo cùng với 2 người cộng sự của ông. Cả 3 người bị đánh đập dã man. Một người sau đó đã chết tại bệnh viện, còn 2 người khác vẫn đang được điều trị.

Người dân Ấn Độ biểu tình chống nạn hiếp dâm. Ảnh: AP
Người dân Ấn Độ biểu tình chống nạn hiếp dâm. Ảnh: AP

Nạn nhân nói trên đã mất tích trong đêm sau khi đi tới một cửa hàng. Người dân sau đó đã tập hợp lại đi tìm kiếm và phát hiện thi thể bé gái đang bị treo trên một cái cây. Nhiều tin đồn xuất hiện cho rằng bé gái bị cưỡng hiếp tập thể và dân làng đã tìm đến bao vây thầy mo Ratan Das cùng 2 cộng sự của người này.

Đám đông đã đánh đập cả 3 người đồng thời đốt nhà của ông Das, người bị nhìn thấy đi cùng nạn nhân vào sáng ngày 23-7. Sau đó, họ đến trình báo với cảnh sát.

Sukesh Kumar Jain, cảnh sát khu vực Đông Midnapore, cho biết: “Cha của cô bé đã khiếu nại tại một đồn cảnh sát địa phương và cáo buộc 3 người này. Một trong ba nghi phạm đã thiệt mạng”.

Hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy bé gái bị cưỡng hiếp trước khi bị sát hại. Cảnh sát cho hay họ không loại trừ khả năng sự hận thù giữa các bên là động cơ đằng sau cái chết của nạn nhân. Một cảnh sát cho biết: “Chúng tôi đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để xác định xem đây có phải vụ hiếp dâm hay không. Bên cạnh đó, cũng có một số thù hằn giữa gia đình của bé gái và nghi phạm Ratan Das”.

Sự việc trên gợi nhớ lại trường hợp đau lòng của hai chị em bị cưỡng hiếp tập thể sau đó bị treo cổ lên một cái cây ngoài làng tại Badaun, bang Uttar Pradesh. Các vụ việc tương tự đã xảy ra khiến Ấn Độ bị nhiều người biết đến là quốc gia có nhiều vụ tấn công tình dục dã man đối với phụ nữ và trẻ em gái. Tuy nhiên, theo số liệu của Cơ quan Phòng chống Tội phạm và Ma túy Liên Hiệp Quốc, số vụ hãm hiếp được ghi nhận tại Ấn Độ vẫn thấp hơn nhiều so với Mỹ và Anh.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)