Nghi phạm khủng bố Boston đã tỉnh lại

Tin mới

22/04/2013 08:55

(NLĐO)- Theo các nguồn tin của ABC News và NBC News, Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm sống sót sau các vụ đánh bom Boston đã tỉnh lại và bắt đầu trả lời các câu hỏi của cảnh sát bằng cách viết ra, đêm 21-4.

Dzhokhar Tsarnaev đã tỉnh lại. Ảnh: AP


Tình trạng của nghi phạm 19 tuổi này vẫn rất nghiêm trọng. Y hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess.

Theo ABC News, một thông tin mới được tiết lộ từ cảnh sát cho biết Tsarnaev được tin là đã tự nổ súng bắn vào cổ họng khi ở trên thyền nhằm tự sát nhưng không thành.
Cảnh sát chỉ ập lên con thuyền Tsarnaev ẩn nấp sau khi y chịu cởi áo theo yêu cầu, cho thấy y không cài thuốc nổ trên người.


Theo ghi nhận của phóng viên Pete Williams của NBC News tại hiện trường, Tsarnaev trả lời rời rạc, bằng cách viết ra. Các câu hỏi của cảnh sát tập trung vào nghi vấn có ai khác liên quan tới vụ đánh bom và liệu còn quả bom nào chưa nổ vẫn còn ở đâu đó?

Hiện chưa rõ liệu Tsarnaev có thể nói lại được không bởi những vết thương ở họng và lưỡi của y rất trầm trọng.
 
Trong một diễn biến liên quan, các chuyên gia pháp lý cho rằng các công tố viên liên bang Mỹ có thể tìm kiếm án tử hình cho nghi phạm còn sống sót trong các vụ đánh bom Marathon Boston, mặc dù họ cũng cảnh báo rằng nhiều điều còn phụ thuộc vào diễn biến tiếp theo khi làm rõ được vai trò của Tsarnaev  trong các cuộc tấn công.
 
Sẽ an táng Tamerlan Tsarnaev như thế nào?
 
Tamerlan Tsarnaev thiệt mạng sáng 19-4 (theo giờ địa phương). Theo quy định Hồi giáo, tang lễ phải được tổ chức càng sớm càng tốt sau khi chết, tốt nhất là trước khi ngày tắt.
Tuy nhiên thi thể của kẻ được cho là một trong hai nghi phạm vụ đánh bom Boston này hiện vẫn đang được quàn tại bệnh viện địa phương. Trong khi đó, cộng đồng Hồi giáo ở Boston vẫn chưa thể quyết định có tổ chức tang lễ cho Tamerlan Tsarnaev theo nghi thức Hồi giáo hay không.
 
Tamerlan được cho là đã "tẩy não" vợ, Katherine Russel, để cô chuyển sang đạo Hồi

Katherine Russel vốn là "cô gái Mỹ bình thường"

Ông Imam Talal Eid từ Viện Hồi giáo Boston, tổ chức chuyên thực hiện các đám tang trong khu vực, cho biết: “Tôi không sẵn sàng thực hiện tang lễ cho anh ta. Anh ta là kẻ cố ý giết người. Không có chỗ cho người như thế ở đây”.

Tuy nhiên, phía Trung tâm văn hóa Boston phụ trách cộng đồng Hồi giáo lại cho rằng vẫn nên án táng cho Tamerlan theo nghi thức Hồi giáo, để tội ác của anh ta cho Thượng đế xét xử.
Thu Hằng (Theo The Atlantic Wire, Huffingtonpost)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI