Nghị sĩ Jordan bắn nhau tại quốc hội

Tin mới

11/09/2013 15:55

(NLĐO) - Không chỉ là "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" như thường thấy, các nghị sĩ Jordan khi tranh cãi còn ghê gớm hơn khi chĩa súng trường bắn vào đồng sự.

Trong cuộc họp tại tòa nhà quốc hội ở thành phố Amman - Jordan hôm 10-9, tranh cãi nảy lửa về ngân sách khiến nghị sĩ Talal al-Sharif rút súng trường tự động ra và bắn vào ông Qusay al-Damissi. Nghị sĩ bị bắn may mắn không hề hấn gì, còn ông Sharif bị bắt ngay sau đó.
 
Nghị sĩ Talal al-Sharif rút súng trường tự động ra và bắn vào ông Qusay al-Damissi. Ảnh: Alarabiya

Nhiều nghị sĩ đã lên tiếng kêu gọi trục xuất ông Sharif ra khỏi quốc hội sau khi vụ việc xảy ra. Họ đang chờ đợi một sắc lệnh từ Quốc vương Abdullah để cho phép thảo luận về vấn đề này.

Các công tố viên đã ra lệnh giam giữ ông Sharif trong 15 ngày để điều tra. Đại diện phòng tư pháp cho biết ông Sharif sẽ phải đối mặt với tội danh âm mưu giết người, sở hữu vũ khí trái phép và chống lại lực lượng an ninh. Ngay cả ông Damissi cũng bị đình chỉ công việc trong một năm, theo hãng tin Petra của Jordan.
Đây là lần đầu tiên súng nổ tại quốc hội Jordan. Vào đầu năm nay, nghị sĩ Shadi al-Edwan từng rút ra một khẩu súng lục trong tòa nhà này khi đang tranh cãi gay gắt về giá xăng tăng cao.
Xuân Mai (Theo Al Jazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI