Nghị sĩ nên nghiêm túc

Tin mới

19/09/2013 00:01

Người dân Thái Lan lại tiếp tục bất bình trước những hành vi riêng tư đáng xấu hổ của các đại biểu dân cử lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian gần đây, ngay tại các cuộc họp quốc hội.

Hồi đầu tháng 9, một thượng nghị sĩ - nhiều khả năng là ông Pinyo Sainui, đại biểu của tỉnh Kabri - bị camera ở phòng họp ghi hình ông đang xem ảnh khiêu dâm trên điện thoại di động ít nhất 3 lần trong các phiên thảo luận về công việc nhà nước.
 
Hồi tháng trước, một hạ nghị sĩ thuộc Đảng Pheu Thai, đại biểu của tỉnh Nong Khai là Pongpan Sunthornchai cũng bị bắt gặp đang xem hình ảnh một cô gái ăn mặc thiếu vải trên chiếc iPad trong phiên họp hạ viện. Tháng 4 năm ngoái, hình ảnh khuôn mặt đỏ rực của hạ nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ Nat Bantadtan lúc ông đang xem hình ảnh khiêu dâm trên điện thoại trong phiên họp quốc hội do camera trong phòng họp ghi được cũng đã lan truyền trên Facebook.

Những hành vi đáng hổ thẹn như vậy không chỉ xảy ra tại Thái Lan. Hồi tuần trước, nhật báo Anh The Huffington Post tiết lộ rằng theo ghi nhận chính thức, đã có 300.000 lượt thử tiếp cận với các trang web khiêu dâm từ trụ sở Quốc hội Anh trong năm 2012. Sau khi nhật báo này yêu cầu được công khai giải thích theo qui định về tự do thông tin, cơ quan Hạ viện Anh không còn lựa chọn nào khác hơn là thừa nhận rằng những người sử dụng mạng Internet tại cơ quan này, bao gồm các hạ nghị sĩ và viên chức nơi đây, nhiều lần cố gắng tiếp cận các trang web bị xếp vào dạng khiêu dâm từ tháng 5-2012 đến tháng 7-2013. Còn thượng nghị sĩ Mỹ John McCain đã bị một phóng viên ảnh của tờ Washington Post chụp hình ông đang chơi bài poker trên iPhone trong phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ về tình hình Syria mới đây.

Nhật báo Thái Lan The Nation nhấn mạnh rằng cử tri mong muốn mạng Internet được sử dụng ở quốc hội như công cụ để các nghị sĩ có thêm điều kiện giám sát chính quyền thuận lợi hơn chứ không phải để cho các ông nghị giải trí.
Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI