Nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ vỡ mũi trong phiên họp quốc hội

Tin mới

15/02/2014 20:59

(NLĐO)- Tranh cãi ầm ĩ suốt đêm, các nghị sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cuối cùng cũng thông qua kế hoạch cải tổ bộ máy tư pháp cấp cao. Tuy nhiên, một nghị sĩ đối lập đã bị đấm vỡ mũi!

 

Cãi lộn ầm ĩ trong cuộc họp quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters

 

Chính quyền của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan muốn Hội đồng Tối cao các Thẩm phán và Công tố viên nước này (HSYK) phải nằm dưới quyền kiểm soát của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, HSYK một mực phản đối và tuyên bố kế hoạch của Chính phủ về việc hạn chế quyền hạn của cơ quan tư pháp này là trái với Hiến pháp.

Kế hoạch cải tổ bộ máy tư pháp đưa ra trong bối cảnh Chính phủ nước này đang lao đao vì bế bối tham nhũng của các quan chức Đảng Công lý và Phát triển (AK) cầm quyền.

Dự thảo được đưa ra từ ngày 9-1 nhưng cho tới khi nó được thông qua hôm 15-2 sau cuộc thảo luận thâu đêm, tranh cãi xung quanh nó vẫn chưa dứt.

Theo tường thuật của BBC, phiên họp quốc hội nhằm thông qua dự luật đã xảy ra tranh cãi nảy lửa. Cảm thấy chỉ trích nhau bằng lời nói là chưa đủ, các nghị sĩ nhảy bổ vào nhau gây ra cảnh tượng hỗn loạn rất đáng xấu hổ. Hậu quả là nghị sĩ Ali Ihsan Kokturk của đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) bị vỡ mũi, máu chảy ra khá nhiều!

 

Nghị sĩ Ali Ihsan Kokturk vỡ mũi trong cuộc họp. Ảnh: Reuters

 

Nghị sĩ đảng Phong trào Dân tộc Thổ Nhĩ Kỳ (MHP) chỉ trích rằng dự luật chỉ nhằm cản trở các cuộc điều tra tham nhũng và phục vụ lợi ích co Đảng AK của Tổng thống.

 

Nguồn: Reuters

 

Nguồn: YouTube/CNN

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI