Nghị sĩ Ukraine bị ném lựu đạn

Tin mới

25/12/2014 16:56

(NLĐO) – Một kẻ tấn công đã ném lựa đạn vào các nghị sĩ Quốc hội Ukraine đang đứng bên ngoài một khách sạn ở thủ đô Kiev, khiến một người bị thương.

Bộ phận báo chí của Sở cảnh sát Kiev ngày 25-12 cho biết: “Một thanh niên trẻ tuổi đã ném thiết bị gây nổ về phía các nghị sĩ Quốc hội Ukraine đêm 23-12. Nhóm chuyên gia điều tra được thành lập để xác định xem thiết bị nổ đó là lựu đạn thường hay lựu đạn phát sáng”.

Sau sự cố, kẻ tấn công bỏ chạy và ném tiếp quả lựu đạn thứ hai về phía cảnh sát đang truy đuổi. Một sĩ quan cảnh sát đã bị thương. Phòng công tố Kiev đã mở vụ án khởi kiện tên này với tội danh quậy phá.

 

http://photocdn1.itar-tass.com/width/744_b12f2926/tass/m2/en/uploads/i/20141225/1076420.jpg
Hiện trường vụ nổ xảy ra trên đường Rymarskaya rạng sáng 25-12. Ảnh: EPA

 

Trong khi đó, sáng 25-12, một vụ nổ xảy ra lúc 0 giờ 10 phút (giờ địa phương) trên đường Rymarskaya, trung tâm thành phố Kharkov. Các nhóm cứu hỏa đã được gọi tới hiện trường. Thông tin về thương vong vẫn chưa được ghi nhận.

Trên trang mạng xã hội Facebook, cố vấn Tổng thống Ukraine Anton Gerashchenko gọi vụ nổ này là một vụ tấn công khủng bố. Ông Gerashchenko cho biết vụ nổ xảy ra trong một nhà kho chứa đồ và không có trường hợp thương vong nào.

H.Bình (Itar-tass, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI