Kết quả trên được đưa ra sau khi bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ hôm 10-10 và được cách ly để Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch bệnh ở Atlanta tiến hành xét nghiệm.

Trước đó, nhân viên y tế bị nhiễm Ebola này đã từng chăm sóc cho Thomas Eric Duncan, người đầu tiên được xác định nhiễm loại virus chết người tại Mỹ và qua đời hôm 8-10.

Bác sĩ David Lakey, ủy viên Sở Y tế bang Texas, cho biết: “Chúng tôi biết trường hợp nhiễm Ebola thứ 2 là sự thật và đã chuẩn bị cho khả năng này. Chúng tôi đang tăng cường đội ngũ y tế tại thành phố Dallas và cố gắng hết sức để ngăn chặn dịch bệnh lây lan”.

Một nhân viên y tế tại bệnh viện Presbyterian bang Texas đã nhiễm Ebola sau kết quả xét nghiệm ban đầu. Ảnh: AP
Một nhân viên y tế tại bệnh viện Presbyterian bang Texas đã nhiễm Ebola sau kết quả xét nghiệm ban đầu. Ảnh: AP

Nếu kết quả xét nghiệm trên được xác nhận thì đây là ca lây nhiễm Ebola đầu tiên và là trường hợp thứ 2 mắc loại virus nguy hiểm này tại Mỹ. Thông tin được đưa ra chỉ một ngày sau khi các sân bay của Mỹ tiến hành kiểm tra thân nhiệt của các hành khách đến từ Tây Phi, trung tâm của đại dịch Ebola.

Bên cạnh đó, các quan chức y tế Dallas lo ngại 10 người tiếp xúc trực tiếp với ông Duncan có nguy cơ nhiễm Ebola. Trước đó, các quan chức y tế bang Texas cho biết họ theo dõi khoảng 100 người đã tiếp xúc với ông Duncan.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính có hơn 8.300 trường hợp nhiễm Ebola kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại 3 quốc gia Tây Phi Sierra Leone, Guinea và Liberia. Trong số đó, hơn 4.000 người đã thiệt mạng. Hơn 100 nhân viên y tế đã chết vì Ebola tại Liberia, theo WHO.

Trong khi đó, nhiều nhân viên y tế khác tại nước này đã đe dọa đình công nếu điều kiện làm việc của họ không được cải thiện.

Xuân Mai (Theo CNN)