Ngoại trưởng Clinton: "Tôi nhận trách nhiệm!"

Tin mới

16/10/2012 11:03

(NLĐO) – Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 15-10 tuyên bố bà nhận lãnh trách nhiệm về an ninh của các cơ sở cũng như các nhà ngoại giao Mỹ giữa lúc dư luận đang chê trách các lực lượng an ninh về vụ tấn công ở Benghazi (Libya).

Trả lời phỏng vấn đài CNN, bà Clinton xác nhận: “Tôi chịu trách nhiệm. Tôi là người phụ trách hơn 60.000 con người thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ cùng với 275 cơ sở trên khắp thế giới”.
 
Đồng thời, bà cho biết nhà chức trách đang điều tra để xác định chuyện gì đã xảy ra ở lãnh sự quán Benghazi, nơi đại sứ Chris Stevens và 3 người nữa tử vong ngày 11-9 năm nay. Bà nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn và đưa thủ phạm ra trước công lý”.
 
Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: REUTERS
 
Chính quyền Tổng thống Barack Obama thoạt đầu đổ lỗi cho những kẻ bị kích động bởi bộ phim báng bổ Hồi giáo và xúc phạm tiên tri Mohammed đã tiến hành vụ tấn công tòa lãnh sự ở Benghazi nhưng sau đó cho rằng đây là một vụ khủng bố.
 
Phát biểu trên của Ngoại trưởng Clinton ngay lập tức nhận được phản ứng của các thượng nghị sĩ Cộng hòa tại Ủy ban Quân lực thượng viện Mỹ, trong đó có nhân vật đầy quyền lực John McCain. Họ nhận định tuyên bố nhận trách nhiệm của bà Clinton là một cử chỉ đáng khen ngợi.
 
Tuy nhiên, theo họ, vị tổng tư lệnh (tức tổng thống) phải là người chịu trách nhiệm về an ninh của tất cả những người Mỹ phục vụ đất nước ở mọi nơi trên thế giới.
Lục San (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI