Quà tặng đặc biệt cho ông bà Clinton

Tin mới

01/01/2013 22:07

Bước sang năm mới 2013, vợ chồng cựu tổng thống (TT) Mỹ Bill Clinton được trao món quà quý đặc biệt: Tên tuổi được lưu danh sử sách!

Theo báo USA Today, trong cuộc thăm dò dư luận Mỹ vào dịp cuối năm 2012 của Viện Gallup nhằm tôn vinh những danh nhân có uy tín, ông Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton được lựa chọn vào danh sách 10 nhân vật nam và nữ được ngưỡng mộ nhất. Bà Hillary với chức danh ngoại trưởng Mỹ được xếp vị trí số 1 trong danh sách nữ, cựu TT Bill Clinton xếp vị trí thứ 7 trong danh sách nam. Bà Hillary năm thứ 11 liên tục được tôn vinh kể từ năm 2002 khi là đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng, lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử thăm dò của Viện Gallup. Trong khi đó, ông Bill 8 lần được hưởng vinh dự này.

Ông bà Clinton phát động “Sáng kiến toàn cầu Clinton” tại New York tháng 9-2012

TT Barack Obama và phu nhân Michelle Obama cũng được tôn vinh: Ông xếp vị trí số 1 trong danh sách nam và bà Michelle ở vị trí số 2 sau bà Hillary. Ông Obama lần thứ 5 liên tục có được vinh dự này.

Báo chí Mỹ hết lời ca tụng uy tín của ông bà Clinton. Tờ Washington Post viết: “Trong khi cặp vợ chồng nhân vật Đảng Dân chủ giành danh hiệu được ngưỡng mộ nhất thì Đảng Cộng hòa khó sánh kịp. Bà Hillary là nhà ngoại giao thông minh, có uy tín kể từ khi là đệ nhất phu nhân và hiện nay được xếp vào danh sách những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới.
 
Cuộc thăm dò lần này chứng tỏ vốn chính trị của bà cao chưa từng thấy, mở đầu cho chương mới của sự nghiệp khi bà khởi xướng chiến dịch tranh cử TT năm 2016. Người dân Mỹ chỉ ái ngại bà ở tuổi 65, không biết có đủ sức khỏe để lao vào cuộc đua tranh giành chiếc ghế ở Nhà Trắng do TT Obama để lại hay không?”.

Báo New York Post tỏ ra không hài lòng khi có tin đồn được tung ra về tình hình sức khỏe hiện nay của bà Hillary Clinton: “Không có gì lạ về mối tương quan càng được hâm mộ thì càng bị chê bai từ những kẻ đối nghịch”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI